Movies » Archives » เดอะ เกรท วอลล์

View All+

เดอะ เกรท วอลล์

  Lead Actors  แมตต์ เดมอน, แอนดี้ หลิว, วิลเลม เดโฟ
  Director  จาง อี้โหมว
  Genre  Fantasy
  Release Date  29 December 2016

 

 

 

 


 

Share

เรื่องราวของ The Great Wall เกิดขึ้นในยุคโบราณทางตอนเหนือของจีน ในตอนที่นักรบรับจ้าง วิลเลียม การิน เป็นผู้นำกลุ่มนักรบกร้านศึก ผู้หลบหนีจากการรบพุ่งกันระหว่างกลุ่มต่างๆ ในทะเลทราย ผู้กระหายในความมั่งคั่ง อำนาจและเกียรติยศ สมาชิกคนหนึ่งของกลุ่ม ชาวฝรั่งเศสผู้มีนามว่า บูชาร์ด มีความรู้เกี่ยวกับอาวุธใหม่ ซึ่งก็คือผงดินระเบิด ที่จะทำให้พวกเขาร่ำรวยอย่างที่พปรารถนาได้ ผงดินปืนนี้เป็นผงระเบิดตามคำร่ำลือที่หาได้ยากและมีค่าอย่างยิ่งในตอนนั้นจนทำให้มันกลายเป็น ‘จอกศักดิ์สิทธิ์’ ของสงคราม เป็นสมบัติล้ำค่าที่หลายคนยอมตายเพื่อให้ได้มา

หลังจากแทบจะเอาชีวิตไม่รอดจากการสู้รบที่ดุเดือดกับเผ่าในทะเลทราย ในค่ำคืนหนึ่ง พวกเขาก็ถูกโจมตีที่ค่ายพักแรมกลางหุบเขาห่างไกลผู้คนโดยศัตรูที่มองไม่เห็น ก่อนที่จะเสียสหายร่วมรบไปกับการต่อสู้ การินและโทวาร์ได้ค้นพบหินแม่เหล็กประหลาด พร้อมด้วยของอีกสิ่งหนึ่ง ซึ่งก็คือกรงเล็บหักๆ จากสัตว์ร้ายที่จู่โจมพวกเขาอย่างโหดเหี้ยม มันเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน  ตอนนี้ ด้วยจำนวนคนที่เหลือน้อยนิด สองผู้รอดชีวิตได้เดินทางมาถึงกำแพงเมืองจีน และยอมจำนนต่อกองทัพนักรบที่ถูกเรียกว่าภาคีนิรนาม ผู้อาศัยอยู่ภายในนครป้อมปราการ ซึ่งเป็นค่ายทหารที่พลุกพล่านไปด้วยกำลังพล ที่มีเทคโนโลยีเหลือเชื่อคอยคุ้มครองชาวเมืองจากสิ่งชั่วร้ายด้านนอกกำแพง  เทาเที่ย เป็นเผ่าพันธุ์ที่กำลังวิวัฒนาการ มันมีกองกำลังจู่โจมสามชั้นและสามารถติดต่อกันได้ทางกระแสจิต การดำรงอยู่ของพวกมันถูกปิดเป็นความลับจากชาวเมืองทั่วไปมานานหลายทศวรรษ ทำให้มันเป็นเพียงตำนานและข่าวลือสำหรับคนที่ไม่เคยเห็นพวกมันหรือสู้กับมันซึ่งๆ หน้า ดังนั้น ด้วยความสนใจและความแปลกใจที่มีต่อสิ่งที่การินได้มาจากการต่อสู้ นี่เป็นครั้งแรกที่นักรบชาวจีนกลุ่มนี้ได้ถือกรงเล็บของอสุรกายร้ายตัวนี้ในมือตัวเอง ใครก็ตามที่สามารถสังหารเทาเที่ยได้ในการต่อสู้ระยะประชิดตัวจะต้องเป็นนักรบผู้เก่งกาจอย่างแน่นอน

ในตอนที่บัลลาร์ดเกลี้ยกล่อมโทวาร์และแผนการของเขาเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น การินก็เริ่มตั้งคำถามกับความภักดีของตัวเองเมื่อเขาเห็นความเสียสละ ความเป็นหนึ่งเดียวและเกียรติยศท่ามกลางกลุ่มนักรบของป้อมหลังจากที่เขาช่วยเหลือภาคีนิรนามป้องกันแนวรบจากศัตรูระหว่างการต่อสู้ดุเดือด และพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นนักรบผู้กล้า ในตอนที่การเผชิญหน้ากันที่แสนจะดุเดือดครั้งสุดท้ายกับอสุรกายร้ายใกล้เข้ามา การินจะต้องตัดสินใจว่า เขาจะยอมละทิ้งวิถีของนักรบรับจ้างและหนีไปกับบัลลาร์ดและโทวาร์ หรือเขาจะลุกขึ้นสู้ร่วมกับภาคีนิรนามในสงครามที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องบนกำแพงเมืองจีน...เพราะเขารู้ดีว่าการตัดสินใจของเขาอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างความเป็นและความตาย

 
 

Search

 

Member Login

Forget Password Resend Activate