แดเนียล เคร็ก กลับมารับบทเจมส์ บอนด์ 007 ตัวละครจากปลายปากกาของเอียน เฟลมมิงอีกเป็นครั้งที่ 5

Movie News2 พฤษภาคม 2562

         James Bond เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่อายุยืนยาวที่สุดและเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล โดยมีการสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว 24 เรื่อง และเรื่องที่ 25 ก็กำลังจะเริ่มต้นการถ่ายทำ ไมเคิล จี. วิลสันและบาร์บารา บร็อคโคลี ได้สานต่องานของอัลเบิร์ต อาร์ 'คับบี้' บร็อคโคลี และได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์บอนด์แปดเรื่องที่ผ่านมาร่วมกัน รวมถึง Skyfall ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงและ Spectre ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ทุกเรื่องถูกสร้างร่วมกับเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ สตูดิโอส์หรือยูไนเต็ด อาร์ติสท์ ผู้เคยทำหน้าที่นี้มาก่อน

 


       Spectre ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์เรื่องที่ 24 เป็นภาพยนตร์ยอดนิยมในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก เปิดตัวที่อันดับหนึ่งใน 81 ประเทศทั่วโลก รวมถึงอเมริกา และกวาดรายได้ไป 880 ล้านเหรียญทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศตลอดกาลในอังกฤษด้วยยอดเปิดตัว 7 วันสูงสุดตลอดกาลด้วยรายได้ 63.8 ล้านเหรียญ Skyfall ภาพยนตร์เรื่องที่ 23 ในแฟรนไชส์นี้ กวาดรายได้ไป 1.1 พันล้านเหรียญทั่วโลก

ผู้กำกับแครี โจจี ฟุกุนากะกล่าวยืนยันเรื่องนักแสดงที่จะกลับมารับบทเดิมของตัวเอง ทั้งเรล์ฟ ไฟน์, นาโอมิ แฮร์ริส, รอรี คินเนียร์, เลอา เซย์ดูซ์, เบน วิชอว์, เจฟฟรีย์ ไรท์ และขอแนะนำอนา เดอ อาร์มาส, ดาลี เบนส์ซาลาห์, เดวิด เดนซิค, ลาชานา ลินช์, บิลลี แม็กนัสเซนและรามี มาเล็ค          เนื้อเรื่องในภาคนี้จะเล่าว่า บอนด์ได้เลิกรับใช้ทางการและกำลังดื่มด่ำกับชีวิตที่แสนเงียบสงบในจาไมก้า แต่ช่วงเวลาสงบสุขของเขาช่างสั้นนัก เพราะเพื่อนเก่าของเขา เฟลิกซ์ เลเตอร์จากซีไอเอได้ปรากฏตัวมาขอความช่วยเหลือจากเขา ภารกิจในการช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไปกลับกลายเป็นเรื่องที่ร้ายแรงเกินกว่าที่คาดคิดไว้มากมาย และนำบอนด์ไปสู่ร่องรอยของวายร้ายลึกลับที่มีเทคโนโลยีใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ     ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทโดยนีล เพอร์วิส ร่วมด้วยโรเบิร์ต เวด, สก็อตต์ ซี. เบิร์นส์ และแครี โจจี ฟุกุนากะและฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์ สมาชิกคนอื่นๆ ของทีมงานสร้างได้แก่ ผู้กำกับภาพ ลีนัส แซนด์เกรน, มือลำดับภาพทอม ครอส และเอลเลียต เกรแฮม, ผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ค ทิลเดสลีย์, ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย สุทธิรัตน์ ลาลาภ, ผู้ควบคุมการประสานงานฝ่ายสตันท์ โอลิเวียร์ ชไนเดอร์, ผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์ยูนิทที่ 2 ลี มอร์ริสัน และซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ ชาร์ลีย์  โนเบิล ทีมงานชุดเดิมที่กลับมาทำงานอีกครั้งได้แก่ ผู้กำกับยูนิทที่สอง อเล็กซานเดอร์ วิทท์, ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายสเปเชียล เอฟฟ็กต์ และแอ็กชันยานพาหนะ คริส คอร์บูลด์ และผู้กำกับฝ่ายคัดเลือกนักแสดง เด็บบี้ แม็ควิลเลียมส์

ภาพยนตร์ 007 จะถ่ายทำที่ไพน์วู้ด สตูดิโอในอังกฤษ และตามโลเคชันในกรุงลอนดอน อิตาลี จาไมก้าและนอร์เวย์ กำหนดการเข้าฉาย เมษายน 2563