ชมที่สุด 6 หนังคุณภาพระดับโลกจากรางวัล Golden Globe Awards 77th

Movie News9 มกราคม 2563

    ประกาศรางวัลออกมาเรียบร้อยแล้ว สำหรับรางวัล Golden Globe Awards 77th และทางโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ก็ไม่พลาดแน่นอน ที่จะนำภาพยนตร์คุณภาพเหล่านี้กลับมาฉายให้ชมอีกครั้ง

 

1. Once Upon a Time in Hollywoodรางวัลที่ได้รับ
- Best Motion Picture :: Musical or Comedy
- Best Supporting Performance in a Motion Picture :: Supporting Actor :: Brad Pitt
- Best Screenplay :: Quentin Tarantino

เรื่องย่อ
       เรื่องราวของ ริค ดัลตัน (รับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) กับสตั้นท์คู่ใจของเขา คลิฟฟ์ บูธ (รับบทโดย แบรด พิตต์) ที่ต้องพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหาจุดยืนบนเส้นทางของพวกเขาในวงการบันเทิง โดยมีฉากหลังเป็นเหตุฆาตกรรมอันน่าสยดสยองของ ชารอน เท็ต (รับบทโดย มาร์โก้ ร็อบบี้) กับเพื่อน ๆ ทั้ง 4 คนของเธอ ที่ถูกสังหารโดยกลุ่มผู้ติดตามของฆาตกรต่อเนื่อง ชาร์ล แมนสัน ซึ่งตอนนั้นเท็ตเป็นเพื่อนบ้านผู้โด่งดังของริค

       A faded TV actor and his stunt double embark on an odyssey to make a name for themselves in the film industry during the Helter Skelter reign of terror in 1969 Los Angeles.

 

 

 

2. Jokerรางวัลที่ได้รับ
- Best Performance in a Motion Picture - Drama :: Actor :: Joaquin Phoenix
- Best Original Score :: Hildur Guðnadóttir :: Joker

เรื่องย่อ
       เรื่องราวชีวิตในช่วงตกต่ำของจอมวายร้ายจิตป่วย ซึ่งเป็นจุดกำเนิดที่ไม่เคยมีใครกล่าวถึงมาก่อนบนจอยักษ์ และภาพยนตร์จะพาคุณไปรู้จักกับ "อาร์เธอร์ เฟล็ก" ชายผู้ถูกเมินเฉยจากสังคม กับชีวิตของเขาที่เปรียบเสมือนนิทานสอนใจ

       An original standalone origin story of the iconic villain not seen before on the big screen, it's a gritty character study of Arthur Fleck, a man disregarded by society, and a broader cautionary tale.


 

 

3. Rocketmanรางวัลที่ได้รับ
- Best Performance in a Motion Picture - Musical or Comedy :: Actor :: Taron Egerton

- Best Original Song :: "(I'm Gonna) Love Me Again" (Elton John, Bernie Taupin)

เรื่องย่อ
         Rocketman คือภาพยนตร์อีพิคมิวสิคัลแฟนตาซี ถ่ายทอดเรื่องราวของเอลตัน จอห์น ในช่วงเวลาฝ่าฟันอุปสรรคและก้าวสู่ความสำเร็จ ภาพยนตร์นำแสดงโดย ทารอน เอเจอร์ตัน, เจมี่ เบล, ริชาร์ด แมดเดน และ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด

         The story of Elton John's life, from his years as a prodigy at the Royal Academy of Music through his influential and enduring musical partnership with Bernie Taupin.

 


 

 

 

4. Judy

 รางวัลที่ได้รับ
- Best Performance in a Motion Picture - Drama :: Actress :: Renée Zellweger


เรื่องย่อ
    เรื่องราวชีวประวัติของ จูดี การ์แลนด์ นักร้องนักแสดงสาวมากความสามาถในช่วงชีวิต 1 ปีก่อนเสียชีวิต ซึ่งเธอได้พบกับความรักครั้งใหม่และจะทำการแสดงคอนเสิร์ตในลอนดอนที่ตั๋วถูกขายไปหมดแล้ว

    Legendary performer Judy Garland arrives in London in the winter of 1968 to perform a series of sold-out concerts.

 


 

 

5. The Farewell 

รางวัลที่ได้รับ
- Best Performance in a Motion Picture - Musical or Comedy :: Actress :: Awkwafina

เรื่องย่อ
       เรื่องราวของบิลลี่ นักเขียนสาวอเมริกันเชื้อสายจีน ที่ได้ทราบข่าวจากพ่อแม่ของเธอว่า ย่าของเธอที่อยู่ที่จีนนั้นป่วยเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายและมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ครอบครัวจึงจัดงานเลี้ยงรวมญาติขึ้น โดยที่ทุกคนต่างปิดความลับไม่ให้ย่าได้ล่วงรู้ถึงอาการของตน บิลลี่ที่ไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรม กำลังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิต ความสัมพันธ์ ความต่างระหว่างโลกตะวันตก โลกตะวันออก และความหมายที่แท้จริงของคำว่า ครอบครัว หนังได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ในเทศกาลหนังซันแดนซ์

        A Chinese family discovers their grandmother has only a short while left to live and decide to keep her in the dark, scheduling a wedding to gather before she dies.


 

 

6. Parasiteรางวัลที่ได้รับ
- Best Foreign Language Film

เรื่องย่อ
      เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวฐานะยากจนในมหานครโซลที่พ่อ (รับบทโดย ซงคังโฮ) และแม่ ไม่มีงานทำ ลูกชายคนโต (ชเวอูชิก) จึงให้ น้องสาว ช่วยปลอมตัวเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอก โดยหวังจะได้งานติวหนังสือให้กับลูกสาว ของ เศรษฐี (รับบทโดย อีซอนคยูน) และภรรยา (รับบทโดย โจยอจอง)  จนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

      All unemployed, Ki-taek's family takes peculiar interest in the wealthy and glamorous Parks for their livelihood until they get entangled in an unexpected incident.