Jordana Brewster จะกลับมารับบท "มีอา" และ Justin Lin จะกุมบังเหียน ใน Fast & Furious 9

Movie News6 พฤศจิกายน 2560

ดูเหมือนกับว่าสองคนที่สำคัญใน "ครอบครัว" ของหนังตระกูล Fast & Furious จะกลับมา สองคนสำคัญที่ว่านั้นก็คือ ผู้กำกับ Justin Lin และนักแสดงสาว Jordana Brewster ในบท "มีอา" น้องของดอม และภรรยาของไบรอัน ซึ่งข่าวว่าทั้งสองจะกลับมาใน Fast & Furious 9 โดย Lin ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่พัฒนาต่อยอดแฟรนไชส์นี้จากหนังแข่งรถบ้านๆ มาสู่หนังแอ็คชั่นเต็มตัวที่อาจถือได้ว่าเป็นหนังแอ็คชั่นแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกแฟรนไชส์หนึ่งก็เป็นได้ เขากำกับตั้งแต่ภาค 3 ถึง 6 ซึ่งสำหรับภาคใหม่ก็ดูเหมือนว่าจะเผยถึงแอ็คชั่นที่มันส์หยดและความตื่นตาตื่นใจมากLin bowed out after the sixth movie, going on to helm Star Trek Beyond; his name is currently linked to an adaptation of the cult manga Lone Wolf And Cub. James Wan was behind the wheel on Fast & Furious 7, with F. Gary Gray taking over for the most recent entry. The series is set to call it a day on the tenth movie, and recent reports linked Justin Lin to the director's chair.

Lin ได้ถอนตัวออกมาหลังจากภาคที่ 6 เพื่อไปกำกับ Star Trek Beyond และได้ James Wan มากุมบังเหียนแทนในภาคที่ 7 และ F. Gary Gray ในภาคที่ 8 และจากข่าวล่าสุดนั้นก็บ่งบอกว่า Justin Lin จะกลับมากำกับ

ใน Facebook Live เมื่อเร็วๆ นี้ Vin Diesel ได้เผยบางอย่างมาแบบอ้อมๆ เขาได้ถ่ายวิดีโอตัวเขา Lin และ Jordana Brewster ว่ากำลังอยู่ที่กองถ่ายที่ "ลับสุดยอด" ในวิดีโอนั้น Diesel ได้แนะนำผู้กำกับที่ทำให้เขาและแฟรนไชส์นี้คืนชีพขึ้นมาได้ ก่อนที่จะคุยกับ Brewster เกี่ยวกับการกลับมาของเธอ หลังจากบทของ Mia นั้นถูกตัดออกจากภาคที่ 8 เนื่องด้วยเหตุการณ์เศร้าที่เรารู้กันดี และจากข่าวสำนัก EW เผยว่า Lin อยู่ในช่วงการพูดคุยตกลงสำหรับเก้าอี้ผู้กำกับ และจากวิดิโอนั้นก็ดูเหมือนทุกอย่างจะลงตัวแล้วเสียด้วย

 


       การที่ Lin กลับมาในภาคที่ 9 และ 10 นั้นไม่สงสัยเลยว่าจะทำให้แฟนๆ มีความสุขกันขนาดไหน ผู้กำกับเชื้อสายเอเชียคนนี้สามารถสร้างสมดุลระหว่างแอ็คชั่นที่เต็มด้วยลูกบ้าแบบเวอร์วังอลังการ ผสมเข้ากับดราม่าแบบชิคๆ ให้อบอุ่นหัวใจ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะนำเธอกลับมแบบไหน ในเมื่อบทของเธอได้แต่งงานกับไบรอันไปแล้ว และมีลูกด้วยกันอีกด้วย ซึ่งในตอนท้ายภาค 7 จบลงด้วยการลาวงการของไบรอัน เพื่อไปอยู่กับมีอาและลูก ซึ่งถ้าเธอกลับมา ไบรอันก็ควรถูกจะเอ่ยถึงในทางใดทางหนึ่ง

การกลับมาของทั้ง Lin และ Brewster นั้นเป็นความชื่นชมยินดีของทางแฟรนไชส์ ที่ล่าสุดจะมีหนัง Spin-Off แยกออกไปเกี่ยวกับ Hobbs ที่รับบทโดย The Rock  และจะจับขากันกับ Jason Statham ในบท Shaw อดีตคู่ปรับเก่า เพื่อการเดินทางครั้งใหม่