A Dog's Journey จะเล่าเรื่องในมุมมองของผู้หญิงไม่เหมือนกับ A Dog's Purpose

Movie News22 กรกฎาคม 2562

HIGHLIGHTS

  • การใช้ผู้กำกับผู้หญิงใน จะช่วยถ่ายทอดประเด็นระหว่างเด็กสาวกับแม่ของเธอเป็นมุมมองที่ต่างออกไปได้อย่างดี
     
  • "ฉันชอบหนังภาคแรกและเมื่อมีโอกาสให้ฉันได้กำกับหนังเรื่องนี้ ฉันก็รู้สึกโชคดีค่ะ" แมนคูโซ ผู้กำกับกล่าว "ตัวฉันเองเลี้ยงหมาห้าตัวและฉันก็เป็นคนรักสัตว์ค่ะ"
     
  • "บรูซเป็นนักเขียนที่มีพรสวรรค์เหลือเกิน และเขาก็รักษาสมดุลระหว่างมุมมองของหมาและมุมมองของมนุษย์ได้อย่างดีเยี่ยม" แมนคูโซกล่าวถึงผู้เขียนนิยาย
     
  • ในภาคนี้เล่าถึงเรื่องราวของสุนัข เบลลีย์ ที่ได้ค้นพบเป้าหมายชีวิตครั้งใหม่ซึ่งได้รับมอบหมายจาก อีธาน เจ้าของคนเดิมให้สานต่อภารกิจดูแลและอยู่เคียงข้าง ซีเจ ผู้เป็นหลานสาวของเขา ซึ่งเบลลีย์ก็ตายและกลับชาติมาเกิดอีกครั้งเพื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ

 


       "หนังภาคแรกเล่าเรื่องเกี่ยวกับการที่หมาของเราไปจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่งเพื่อกลับไปหาอีธาน" โพโลน ผู้อำนวยการสร้างเล่า "แต่ในหนังเรื่องนี้ หมาของเรากำลังปฏิบัติภารกิจในการคุ้มครองคนๆ หนึ่ง นั่นคือเด็กหญิงที่กลายเป็นผู้ใหญ่ แน่นอนว่ารายละเอียดประเด็นระหว่างเด็กสาวกับแม่ของเธอเป็นมุมมองที่ต่างออกไปครับ"

ด้วยเหตุนั้น ไอเดียในการใช้ผู้กำกับผู้หญิง โดยเฉพาะคนที่มีประสบการณ์กับคอเมดีมาก่อน ก็กลายเป็นสิ่งที่โพโลนให้ความสำคัญ "ผมเคยร่วมงานกับเกล แมนคูโซมาก่อนใน Gilmore Girls และมันก็มีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับโทนและความตลกขบขันในเรื่องนี้ที่คล้ายกับซีรีส์นั้นครับ" เขากล่าว

"ฉันชอบหนังภาคแรกและเมื่อมีโอกาสให้ฉันได้กำกับหนังเรื่องนี้ ฉันก็รู้สึกโชคดีค่ะ" แมนคูโซ ผู้กำกับกล่าว "ตัวฉันเองเลี้ยงหมาห้าตัวและฉันก็เป็นคนรักสัตว์ค่ะ"        ตัวผู้กำกับรู้สึกว่าแนวทางการเล่าเรื่องของคาเมรอน ผู้เขียนนิยายเป็นอะไรที่แปลกใหม่ตรงความตรงไปตรงมาของมัน "บรูซเป็นนักเขียนที่มีพรสวรรค์เหลือเกิน และเขาก็รักษาสมดุลระหว่างมุมมองของหมาและมุมมองของมนุษย์ได้อย่างดีเยี่ยม" แมนคูโซกล่าว "การผสมผสานมุมมองพวกนั้นเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวถือเป็นพรสวรรค์อย่างยิ่งค่ะ"

ในฐานะแฟนของภาพยนตร์ภาคแรก ตัวผู้กำกับอยากจะแสดงความเคารพต่อความผูกพันที่ผู้ชมมีต่อเบลลีย์ และสัตว์เลี้ยงของพวกเขาที่เป็นตัวแทน ในภาคใหม่นี้ "ในหนังเรื่องนี้ มันไม่ใช่ว่าปากของหมาจะขยับหรือว่าเขาพูดได้ แต่คุณจะได้ยินความคิดของเขา ถ้าคุณเป็นคนรักหมา คุณก็มักจะพูดกับหมาของคุณและชอบการตอบโต้กลับแทนเขา หมาบางตัวมีความเป็นมนุษย์มากจนคุณหวังว่าความคิดของพวกเขาจะสอดคล้องกับสิ่งที่คุณกำลังคิดอยู่ค่ะ"

ในภาคนี้เล่าเรื่องถึง เบลลีย์ (พากย์เสียงโดยจอช แก็ดจาก Frozen) กำลังใช้ชีวิตแสนสุขอยู่ในฟาร์มในมิชิแกนของ อีธาน (เดนนิส เควดจาก The Special Relationship) "เด็กน้อย" ของเขา และฮันนาห์ (มาร์ก เฮลเกนเบอร์เกอร์จาก CSI: Crime Scene Investigation) ภรรยาของอีธาน เขามีเพื่อนเล่นใหม่ด้วยซ้ำไป เธอคือซีเจ หลานสาวตัวน้อยของอีธานและฮันนาห์ ปัญหาก็คือกลอเรีย (เบ็ตตี้ กิลพินจากซีรีสเน็ตฟลิกซ์เรื่อง GLOW) แม่ของซีเจ ตัดสินใจพาซีเจจากไป ในตอนที่วิญญาณของเบลลีย์เตรียมโบกมือลาชีวิตนี้เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาก็สัญญากับอีธานว่าจะตามหาซีเจและคุ้มครองเธอให้ได้ไม่ว่าต้องแลกกับอะไรก็ตาม           แม้ว่าเบลลีย์จะมองความปรารถนาของเด็กชายตัวน้อยของเขาว่าเป็นภารกิจ เมื่อเขาเริ่มผูกพันกับซีเจมากขึ้น เขาก็เริ่มเข้าใจความหมายของการเป็นมนุษย์มากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ตรงใจผู้กำกับ "เรื่องราวนี้เน้นไปที่ผู้หญิงมากกว่าภาคแรกค่ะ" แมนคูโซกล่าว "ฉันถูกดึงดูดเข้าหามันเพราะซีเจ ขณะที่เราติดตามมนุษย์คนหนึ่งไปตลอด รวมถึงสุนัขทั้งหลายที่ร่วมเดินทางไปกับเธอด้วย มันก็มีเส้นใยบางอย่างที่ร้อยเรียงหนังทั้งเรื่องเข้าไว้ด้วยกัน ฉันเป็นแม่คนและรู้สึกว่าฉันสามารถใส่อะไรมากมายให้กับหนังเรื่องนี้ได้ในแง่ของการเลี้ยงลูกและการเป็นผู้หญิงนะคะ"

"A Dog's Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2"  หนังอบอุ่นและให้ความประทับใจไม่ยิ่งหย่อนกว่าภาคแรก ใน A Dog's Purpose แน่นอน ความซื่อสัตย์ของเพื่อนสี่ขา ที่ยึดมั่นในคำสัญญา เข้าฉาย 25 กรกฏาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์