รู้จักกับ ไมเคิล พีนา จอมขโมยซีน

Movie News18 มกราคม 2561

         ไมเคิล พีนา ดาราเม็กซิกัน-อเมริกัน ที่หลายคนจำเขาได้ดีจากบท "ลุยส์" จอมพูดมากใน AntMan (2015) แล้วหลังจากนั้นเราก็เริ่มเห็นหน้าตาไมเคิล พีนา บ่อยมากขึ้น ในบทประจำคือเพื่อนพระเอกที่โผล่มาทีไรก็มักจะปล่อยมุก จัดได้ว่าเป็นตัวขโมยซีนทุกเรื่องเลยก็ว่าได้        ไมเคิล พีนา เข้าวงการแสดงมาตั้งแต่ปี 1994 เริ่มจากหนังเล็กๆ และทีวีซีรีส์ ก่อนจะเริ่มได้มามีบทบาทในหนังฟอร์มใหญ่อย่าง Million Dollar Baby (2004) , Crash (2004) ไมเคิล เป็นดาราที่ขยันและตั้งใจทำงาน เล่นได้ทุกบทบาท ไม่เคยมีข่าวคราวเสื่อมเสีย ถึงวันนี้ไมเคิล มีงานแสดงมาแล้วถึง 86 เรื่องเกิด : 13 มกราคม 1976 อายุ 42 ปี
ส่วนสูง : 170 ซม. หนัก 68 กก.
เกิดที่ : อิลลินอยส์ ชิคาโก ทั้งพ่อและแม่อพยพมาจากเม็กซิโก ทั้งคู่ทำงานเป็นคนงานในโรงงาน
ภรรยา : บรี ชาฟเฟอร์
บุตรชาย : โรมัน อายุ 10 ปี
ทรัพย์สิน : 5 ล้านเหรียญ
หนังที่สร้างชื่อ : World Trade Center, Tower Heist, American Hustle, Furyเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับไมเคิล พีนา
- ก่อนเข้าวงการ เคยทำงานธนาคารมาก่อน
- เคยลำบากถึงขนาดต้องใช้ชีวิตในรถตู้มาก่อน ในช่วงที่หางานแสดงในลอส แองเจลิส
- ชำนาญสเก็ตช์บอร์ดมาก ตอนเรียนมัธยม ไถสเก็ตช์บอร์ดไปโรงเรียนทุกวัน
- เล่นหนังที่ได้เข้าชิงออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้วถึง 5 เรื่อง แต่ตัวเองไม่เคยเข้าชิงทั้งลูกโลกทองคำ หรือว่าออสการ์เลย Million Dollar Baby (2004), Crash (2005), Atchayakam/Khwamwang/Kan sunsia (2006), American Hustle (2013), and The Martian (2015)- ทุกเรื่องที่เขาเล่น ไมเคิล มักจะขอให้ผู้เขียนบทเพิ่มบทพูดที่อ้างถึงความเป็น เม็กซิกัน-อเมริกัน ของเขา เหตุเพราะเขาภูมิใจในความเป็นเม็กซิกัน และสร้างความภาคภูมิใจกับแฟนหนังของเขาที่เป็นเม็กซิกัน-อเมริกัน เช่นกัน

- ก่อนที่จะเล่นหนัง End of Watch ไมเคิล พีนา และ เจค กิลเล็นฮาล นั่งไปกับรถตำรวจเพื่อศึกษาชีวิตการทำงานของตำรวจ แล้วก็บังเอิญเกิดเหตุตำรวจที่ขับพาทั้งคู่ไปด้วยต้องไประงับเหตุยิงกันระหว่างแก๊ง ตื่นเต้นยิ่งกว่าเล่นหนังเสียอีก

 


- แม้จะดูว่าไมเคิล ไปได้ดีกับบทตลก แต่เวลาที่เขารับบทหนักๆ ไมเคิล ก็จริงจังเช่นกัน อย่างตอนที่รับบทเป็น วิล จิเมโน ตำรวจนิวยอร์ค ใน World Trade Center (2006) ไมเคิล ก็ไปอาศัยอยู่บ้านของ วิล จิเมโน ตัวจริงเลยระยะหนึ่ง        ใครคิดถึงบทบาทอารมณ์ดีของ ไมเคิล พีนา วันนี้เจอเขาได้ใน 12 Strong ที่ไมเคิล พีนา มาในมาดเดิม ๆ คือเพื่อนพระเอกอารมณ์ดีตัวปล่อยมุกประจำแก๊ง และปลายปีนี้เตรียมเจอเขาในบท "ลุยส์" ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเขาใน Ant-Man and the Wasp