Taiwan Documentary Film Festival In Thailand 2022

Film Festival14 ตุลาคม 2565

          บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ด็อกคิวเมนทารี่ คลับ จัดงาน “TAIWAN DOCUMENTARY FILM FESTIVAL IN THAILAND 2022 (เทศกาลภาพยนตร์สารคดีไต้หวันประเทศไทย 2565)” ครั้งที่ 3 เพื่อเป็นการประสานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศไต้หวัน พร้อมสร้างการเรียนรู้แลกเปลี่ยนด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ การดำรงชีพของชาวไต้หวันผ่านทางภาพยนตร์ โดยเทศกาลนี้ถือเป็นการสานต่อความสำเร็จจากโปรเจคท์ภาพยนตร์สารคดีที่   เอส เอฟ ร่วมกับ ด็อกคิวเมนทารี่ คลับ ทำต่อเนื่องและประสบความสำเร็จมากว่า 8 ปี โดยคัดสรรภาพยนตร์สารคดีคุณภาพที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความหลากหลายของวัฒนธรรมจากประเทศไต้หวัน พร้อมบทบรรยายภาษา ไทย-อังกฤษ มาให้คอภาพยนตร์ได้ร่วมชม ตั้งแต่วันที่ 26-30 ตุลาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ในราคาเริ่มต้นที่นั่งละ 150 บาท        ภาพยนตร์ที่น่าจับตามองจากประเทศไต้หวันเริ่มต้นที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล “THE TERRORIZERS” ผลงานกำกับของ เอ็ดเวิร์ด หยาง ที่เคยได้รับรางวัลจาก Golden Horse Film Festival ในปี 1986 ซึ่งถือเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดเทียบเท่าได้กับออสการ์ของฝั่งเอเชีย พร้อมรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติอื่นๆ อาทิ Asia-Pacific Film Festival, British Film Institute Awards และ Locarno International Film Festival ในปี 1987  โดยเป็นภาพยนตร์ดรามาเรื่องราวชีวิตในเมืองหลวงถูกถ่ายทอดผ่านสายตาของตากล้องผู้ชอบถ้ำมอง  วัยรุ่นหัวขบถ และคู่แต่งงานที่กำลังระส่ำระส่ายจากการนอกใจ

“DAD’S SUIT” ภาพยนตร์ดรามาที่ชนะรางวัลจาก Taipei Film Festival ในปี 2019 เรื่องราวของจินม่าว พ่อม่ายอายุ 80 ปีอาศัยอยู่คนเดียวในชนบทเมืองผิงซี ก่อนที่อุบัติเหตุอันไม่คาดคิดจะบังคับให้เขาต้องย้ายมาอยู่บ้านพักคนชรา ความป่วยไข้ ความตาย และสูทตัวเก่าที่ใส่ไม่ได้ ทำให้เขาหมดกำลังใจที่จะมีชีวิตต่อไป แม้แต่งานแต่งของหลานชายก็ช่วยอะไรไม่ได้ ลูกของเขาสั่งตัดสูทให้ใหม่เพื่อที่ครอบครัวจะได้ฉลองงานแต่ง แต่สิ่งที่จินม่าวต้องการมีเพียงแค่การใส่สูทตัวใหม่ของเขาและเดินเท้าเพื่อกลับบ้าน

“TARZAN AND THE TREASURE”  บอกเล่าเรื่องราวระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ทหารจากมาเก๊าและไต้หวัน ได้ฝังสมบัติไว้ที่มาเลเซีย หลายปีผ่านไปทายาทของพวกเขาทำการปะติดปะต่อแผนที่สมบัติและเริ่มต้นตามหามันเช่นเดียวกับมาเฟียมาเก๊าที่ก็ออกไล่ล่าสมบัตินี้ และในช่วงเวลาแสนอันตรายในป่านั้นเองที่ “ทาร์ซานไต้หวัน” โหนเถาวัลย์ ออกมาช่วยพวกเขา

“THE BRIDE WHO HAS RETURNED FROM HELL” ภาพยนตร์ดรามาสยองขวัยเรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นพี่เลี้ยงเด็กเพื่อสืบสวนการตายอันลึกลับของพี่สาว แต่ยิ่งสืบลึกลงไปเธอก็ยิ่งพบเจอกับปริศนาอีกมากมาย  ในขณะเดียวกันเธอเองก็พยายามฟื้นฟูความสัมพันธ์กับหลานสาวของเธอ    

“CITY OF LOST THINGS” ภาพยนตร์แอนิเมชันที่ได้รับรางวัลจาก Golden Horse Film Festival ในปี 2020  เล่าเรื่องของลีฟเด็กชายอายุ 16 ปี ที่วันหนึ่งเขาได้โดดเรียน หนีออกจากบ้าน และหลงมายังสถานที่ประหลาดซึ่งถูกเรียกว่า เมืองแห่งของสาบสูญ เขาพบถุงพลาสติกพูดได้อายุ 30 ปี ที่มีเป้าหมายอยากพาชนเผ่าถุงของเขาออกจากเมืองนี้ และเขาต้องการความช่วยเหลือจากลีฟเพื่อต่อสู้กับกองทัพที่น่าสะพรึงกลัว

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ไต้หวันและสารคดีมาให้เลือกชม อาทิ “A SILENT GAZE”, “THE MAKING OF CRIME SCENES”, “CROSSING’S END” และ “RAIN IN 2020”        สำหรับ “TAIWAN DOCUMENTARY FILM FESTIVAL IN THAILAND 2022 (เทศกาลภาพยนตร์สารคดีไต้หวันประเทศไทย 2565)” จะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 26-30 ตุลาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ในราคาเริ่มต้นที่นั่งละ 150 บาท และพิเศษในปีนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชมทางภาคเหนือได้รับชมภาพยนตร์ในเทศกาลจึงได้จัดฉายเพิ่มเติมที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เม-ญ่า ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 ในราคาเริ่มต้นที่นั่งละ 150 บาท

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรอบฉายและซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น SF Cinema และ sfcinemacity.com ได้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF หรือ #SFcinema และเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์