New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 8 พฤศจิกายน 2566

Movie News6 พฤศจิกายน 2566

The Marvels - เดอะ มาร์เวลส์
ร่วมปกป้องโลก ไปพร้อมกัปตันมาร์เวล กัปตันแรมโบ และมิสมาร์เวล
พร้อมเจ้า กูส พาแก๊งเฟลอร์เคนส์มาช่วยปกป้องจักรวาลอีกด้วย         แครอล แดนเวอร์ส หรือที่รู้จักกันในฐานะ กัปตันมาร์เวล ได้ทำการทวงคืนตัวตนของตัวเองอีกครั้งจากพวกครีหัวรุนแรง รวมถึงการล้างแค้นมหาจอมปัญญา แต่การกระทำของเธอดันส่งผลที่ไม่ได้คาดคิด แครอลจึงต้องแบกรับภาระของจักรวาลที่กำลังสั่นคลอน วันหนึ่งในขณะที่เธอถูกส่งไปยังรูหนอนที่เชื่อมต่อกับการปฏิวัติชาวครี พลังซูเปอร์พาวเวอร์ของเธอดันเกิดพันกันกับพลังของ กมล่าข่าน หรือ Ms. Marvel หญิงสาวจากเมืองเจอร์ซี และกัปตันโมนิก้าแรมโบ หลานสาวที่เหินห่างของเธอซึ่งเป็นกัปตันประจำสถานีอวกาศ S.A.B.E.R. แม้จะดูไม่น่าข้องเกี่ยวกันได้แต่ทั้งสามคนต้องร่วมมือกันเรียนรู้ที่จะทำงานเป็นทีมเพื่อปกป้องจักรวาลในฐานะ “เดอะ มาร์เวลส์”

 

 

 

Love Reset - 30 วัน โคตร (เกลียด) เธอเลย
เมื่อความสัมพันธ์โคตรพังกำลังจะถูกรีเซต
เธอกับเขาจะกลับมารักกันได้มั้ย!
** เปิดฉายรอบพิเศษ 9 - 22 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป **          เรื่องราวความรักสุดป่วนของคู่สามีภรรยาที่กำลังจะจบความสัมพันธ์กันในอีก 30 วัน แต่ดันเกิดอุบัติเหตุ ส่งผลให้ทั้งสองสูญเสียความทรงจำที่เคยเกลียดกันไปทั้งหมด จากความสัมพันธ์ที่ตีกันไม่เว้นแต่ละวันกลับกลายเป็นความรักครั้งใหม่ที่ทำให้ใจเต้นตูมตามอีกครั้ง คำถามก็คือ พวกเขาจะจำได้ไหมว่าเคยเกลียดกันขนาดไหน?

 

 

 

Tastes Of Horror - 6 เรื่อง โซลสยอง
บนโลกนี้ไม่มีของฟรีในโลก!
หากขอพรได้ แต่ต้องแลกกับบางอย่างยังจะขอพรอยู่ไหม ?6 รสชาติเรื่องสยอง เรื่องราวระทึกขวัญจากประเทศเกาหลีใต้ เรื่องจาก Kakao Webtoon
Ding-Dong Challenge
เด็กสาวไฮสคูลได้เผอิญจับพลัดจับผลูเข้าร่วมการเต้นแดนซ์ ชาเลนจ์เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง

“เหยื่อ” The Prey
ความลับของการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่แฝดปีศาจผู้คอหักใต้สะพานแม่น้ำฮันเปิดเผยออกมา

“แจ็คพอต” Jackpot
ความลับของห้องพักหมายเลข 307 ของโรงแรมม่านรูดซึ่งไม่ควรจะย่างกรายเข้าไป หลังจากชนะ แจ็คพ็อตแตก

“ห้องยิมเฉพาะผู้อยู่คอนโด” The Residents-Only Gym
ข้อห้ามในฟิตเนสสำหรับลูกบ้าน โดยเฉพาะของอพาร์ทเมนต์ระดับสูง

“กายภาพบำบัด” Rehab
การทดลองอำมหิตที่เกิดขึ้นในห้องทดลอง

“ความตะกละ” Gluttony
พฤติกรรมที่คาดไม่ถึงของ BJ รายการม็อกบังที่มียอดสมาชิก 1.54 ล้านราย ระหว่างการไลฟ์สด

 

 

 

นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน
พญานาคมีจริงหรือ? ศรัทธา ปาฏิหาริย์ หรือ แค่ตำนานเรื่องเล่า
กับ 8 เรื่องราวความเชื่อเรื่องพญานาค โดย 8 ผู้กำกับหน้าใหม่
จากประเทศไทยและประเทศลาวตอนที่ 1 : มนุสฺโสสิ
มนุสฺโสสิ แปลว่า "ท่านใช่มนุษย์หรือไม่?"  คำๆนี้ว่ากันว่า มีที่มาจากพญานาคตนหนึ่งได้แอบมาบวชในพุทธศาสนาเมื่อครั้งพุทธกาลหลังจากนั้นเมื่อใครจะบวชจะต้อง ถูกถามว่า "มนุสฺโสสิ" ภาพยนตร์ตอนนี้หยิบยกเรื่องราวที่ว่านั้นมาตีความใหม่ ในยุคสมัยที่ "การได้บวชพระ"ไม่อาจยืนยันได้อีกต่อไปว่าคนๆนั้น "เป็นมนุษย์"

ตอนที่ 2 บั้งไฟผี
หนังว่าด้วยเรื่องของความเชื่อและความศรัทธา “บั้งไฟพญานาค” ที่รอการพิสูจน์ เด็ก 6 คน และคุณครู อีก 1 ท่าน ได้เดินทางมาที่หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดของลูกไฟปริศนาและที่หมู่บ้านแห่งนี้ พวกเขาได้พบกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นโดยพวกเขาหาคำตอบไม่ได้ สุดท้ายแล้วลูกไฟปริศนาจะขึ้นให้ทุกคนได้เห็นหรือไม่หรือต้องมีความเชื่อและความศรัทธาจึงจะได้พบ

ตอนที่ 3 คนละฟ้า
ชายหนุ่มผู้เป็นพรานป่าได้พบรักกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งไม่รู้เลยว่าผู้หญิงคนนั้นชื่ออะไร มาจากไหน แล้ววันนึง ผู้หญิงคนนั้นหายไปอย่างปริศนา วันเวลาผ่านไปชายหนุ่มได้แต่เฝ้ารอและหวังว่าจะได้กลับมารักกันอีกครั้ง แล้ววันผ่านไปพรานป่าได้รับลูกแก้วลูกหนึ่งและเด็กทารก, สุดท้ายความจริงก็ได้ถูกเปิดเผย

ตอนที่ 4 อัณฑชะ
จากตำนานเรื่องเล่าของชาวบ้าน ว่ากันว่าการเกิดของพญานาคมีได้หลายรูปแบบหนึ่งในความ  เชื่อนั้น คือ การกำเนิดแบบ "อัณฑชะ" หรือการเกิดจากไข่  วัยรุ่น 3 คน บังเอิญขุดพบไข่ประหลาดขนาดใหญ่ระหว่างที่พวกเขาไปแคมป์ปิ้งกัน จากการหาข้อมูนแล้วพบว่าไข่ประหลาดนี้น่าจะเป็นไข่ไดโนเสาร์ มีคนสนใจซื้อไข่ประหลาดจากที่เห็นโพสต์ลงขายทางอินเตอร์เนต ทั้งหมดจึงออกเดินทางไปที่จังหวัดนครพนมเพื่อนำไข่ไปส่งลูกค้า ระหว่างการเดินทางพวกเขาก็ได้พบกับเหตุการณ์แปลกๆ ร่วมถึงหญิงชาวบ้านลึกลับที่โผล่มาอย่างน่าพิศวง และบอกว่านี่คือไข่พญานาค สุดท้ายทั้ง 3 คนต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับไข่ใบนี้ ?

ตอนที่ 5 นาคาแมน
หนังว่าด้วยเรื่องหนุ่มใจบุญที่ชอบช่วยเหลือผู้คน แต่ตัวเองไม่มีพลังวิเศษใดๆเหมือนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตัวเองชื่นชอบ เขาใช้พญานาคเป็นสัญลักษ์แทนตัวซุปเปอร์ฮีโร่ของเขาที่มีความเกี่ยวพันธิ์กัน การทำความดีของเขา ก็เปรียบเสมือนพญานาคที่คอยปกป้องพระพุทธ ศาสนา และเขาต้องออกทำภาระกิจช่วยเหลือผู้คนไปพร้อมๆ กับแบ่งเวลาให้กับหญิงสาวที่เขารักการที่จะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่นั้น ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษใดๆ ขอแค่มีจิตใจและน้ำใจที่ดี

ตอนที่ 6 ลงรักปิดทอง
เริ่มมาจากความคิดที่ว่า “ทำไมคนส่วนใหญ่จะขอโชคลาภเงินทองกับพญานาค  แต่ไม่มีคนจะขอเรื่องความรัก   หรือ พญานาคจะเคยผิดหวังเรื่องความรัก”     เรื่องราวของหญิงสาวชาวบ้าน ที่แอบมีความสัมพันธ์กับหนุ่มต่างเมือง ก่อนที่จะถูกชายคนนั้นทิ้งไป  หลายสิบปีผ่านไป เธอกลับถูกชาวบ้านตราหน้าว่าเสพเมถุนกับเจ้าอาวาส   ก่อนที่สุดท้ายทุกคนจะได้รู้ว่าแก้วแหวนเงินทองที่เธอเอามาบริจาคให้วัดนั้นได้มาจากไหน  และคำตอบก็ทำให้ทุกคนต้องตะลึงไปตาม ๆ กัน

ตอนที่ 7 ขวัญ
หนังว่าด้วยสองแม่ลูก ที่ไปขัดกับความเชื่อของชาวบ้าน จนทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ และ แม่เกิดหายตัวไประหว่างการทำพิธีกรรมบางอย่าง, จันทร์จึงออกตามหาแม่จนตนเองต้องไปเจอกลับเรื่องประหลาดที่ทำให้ขวัญของจันทร์หายไป แล้วจันทร์ต้องทำยังไง เพื่อให้ตน และ แม่กับมาเป็นปกติ แล้วสิ่งที่แม่ และ จันทร์ทำมันผิดต่อกับอะไรกันแน่  “ขวัญ” เป็นสิ่งที่ไม่มีตัวตน แต่มีอยู่ประจำชีวิตของคนมาตั้งแต่เกิด ขวัญในตัวคน ๆ หนึ่ง แต่ถ้าขวัญไม่อยู่ในร่าง เจ้าของร่างก็จะไม่ปกติ.

ตอนที่ 8 แม่ นาค
เรื่องว่าด้วยการปะทะกันของคน 2 ยุค อีกคนเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ อีกคนเชื่อว่าเกิดจากสองมือของตนเอง แต่เป้าหมายของสองความเชื่อก็ถูกร้อยผ่านความรักความผูกพัน เป้าคืออยากให้อีกฝ่ายมีความสุขตามแบบความเชื่อของตน ขึ้นอยู่กับว่าใครจะค้นพบความดี ความงาม ในแง่ใด นั่นคือความความจริงที่ต่างคนต่างอยากเห็น

 

 

 

The Hunger Games : Mocking Jay Part 2
- เกมล่าเกม ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2

ถึงเวลาสำหรับศึกการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะกำหนดชะตาของผู้คนทั้งพาเน็ม
แคทนิส เอเวอร์ดีน สัญลักษณ์และความหวังและผู้นำในการเคลื่อนไหวครั้งนี้        ถึงเวลาสำหรับศึกการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะกำหนดชะตาของผู้คนทั้งพาเน็ม เมื่อแคทนิส เอเวอร์ดีน(เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ร่วมมือกับเขต 13 และรับข้อเสนอของประธานาธิบดีคอยน์(จูลีแอนน์ มัวร์) ที่จะรับหน้าที่ “ม็อกกิ้งเจย์” สัญลักษณ์และความหวังและผู้นำในการเคลื่อนไหวครั้งนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีสโนว์ประกาศกร้าวที่จะไม่ยอมอ่อนข้อให้กับกลุ่มกบฏอีกต่อไปและพร้อมที่จะตอบโต้แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน พวกเขาก็เช่นกันที่พร้อมจะต่อสู้ชนิดที่หากต้องมอดไหม้ อีกฝ่ายก็ต้องมอดไหม้ไปด้วย!

 

 

 

 

นักเรียน นักศึกษา


SF+ พลัสแพ็กเพิ่ม ดูหนังราคาเริ่มต้น 69 บาท แบบไม่ต้องจ่ายรายเดือน!
สมัครเลย https://www.sfcinema.com/sf-plus