ชมฟรี! ทุกเรื่อง ทุกรอบ เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022)

Film Festival21 พฤศจิกายน 2565

      สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดงาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022)" ฉลอง 154 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลี คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากอิตาลีทั้งภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน จำนวน 5 เรื่อง อาทิ "ENNIO(THE GLANCE OF MUSIC)", "IL BUCO (THE HOLE)", "QUI RIDO IO(THE KING OF LAUGHTER)", "L'ARMINUTA (A GIRL RETURNED)" และ "ARIAFERMA(THE INNER CAGE)" มาให้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2565 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

        ผู้สนใจชมภาพยนตร์สามารถรับบัตรชมภาพยนตร์โดยลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2562 (Italian Film Festival Bangkok 2022)" บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ล่วงหน้า 1 ชั่วโมง ไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆในการลงทะเบียนจำกัดลงทะเบียน 1 ท่านต่อ 2 ตั๋วชมภาพยนตร์ เพื่อความสะดวกสบายผู้ชมสามารถเช็กรอบฉายภาพยนตร์ในเทศกาลผ่าน www.sfcinema.com ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน SF Cinema, www.sfcinema.com พร้อมทั้งสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดได้ผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF และ #SFcinema

 

 

 

 

พิสูจน์ 5 ภาพยนตร์คุณภาพที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีใน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022)" ได้แก่

 

1. ENNIO (THE GLANCE OF MUSIC)
เข้าฉายวันที่ 24 พ.ย. 65 :: รอบเวลา 20.00 น.


 

          เอนนิโน่ เป็นเรื่องราวที่เรียงร้อยชีวิตและผลงานของ เอนนิโน่ มอริโคเน่ นักแต่งดนตรี ประกอบภาพยนตร์ ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ยี่สิบ เจ้าของรางวัลออสการ์สองสมัย ซึ่งได้ประพันธ์ดนตรี ประกอบภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์มามากกว่าห้าร้อยเรื่อง สารคดีเรื่องนี้  ผู้กำกับ ทอเนทอเร่ เสนอเรื่องราวผ่านการสัมภาษณ์ จากศิลปินและผู้กำกับภาพยนตร์ แบร์นาโด แบร์โตลุชชี, เกียลิเอโน มอนทาลโด, มาโค เบลโลชิโอ, ดาริโอ อาเกนโต, พี่น้อง ทาวิเอนี่, คาโร เวเตเน่, แบรี่ เรวินสัน, โรแลน จอฟเฟย์, โอลิเวอร์ สโตน, เควนติน แทแรนติโน, บรูซ สปริงสทีน,  นิโคลา ไพโอวานี่,  ฮันส์ ซิมเมอร์, แพท เมธินี รวมถึงดนตรี ภาพ และคลิปต่างๆ ที่ได้เคยถูกเก็บบันทึกไว้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวชีวิตอีกด้านนึงของ เอนนิโน่ มอริโคเน่ เช่นความหลงไหลในเกมหมากรุกของเขา ซึ่งเป็นความเชื่อมโยงที่ซ่อนเร้นไปสู่แนวดนตรีของเขา รวมไปถึงการเรียนในสถาบันด้านดนตรี หรือเสียงเห่าหอนของหมาป่า ที่เป็นแรงบันดาลในธีมของ แอล บรูโต แอล บรุโต แอล แคทีโว (ความดี ความเลว ความอัปลักษณ์) หรือจากท่วงทำนองของการตีกระป๋องสังกะสีมือเปล่าโดยขบวนกลุ่มผู้ประท้วงบนถนนแห่งกรุงโรม ที่เป็นแรงบันดาลใจในธีมผลงานเรื่อง โซเทเน่ เพอเวียร่า ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ คือที่มาที่ไปแห่งความมุ่งมั่นเพื่อจะค้นหาแนวทางดนตรีของเขานั่นเอง

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ :: bit.ly/3Esh1fl

 

 

 

 

2. IL BUCO (THE HOLE)
เข้าฉายวันที่ 25 พ.ย. 65 :: รอบเวลา 18.00 น.


 

        ย้อนกลับไปช่วงระหว่างเวลาที่เศรษฐกิจเฟื่องฟูในปี1960ตึกที่สูงที่สุดในยุโรปได้ถูกสร้างขึ้นในประเทศอิตาลี่ตอนเหนือที่รุ่งเรืองในขณะที่อีกฝากฝั่งนึงของประเทศนักสำรวจถ้ำกลุ่มนึงได้สำรวจเข้าไปในถ้ำที่ลึกที่สุดในยุโรปบนดินแดนคาลาเบรียอันห่างไกลและยังไม่เคยมีใครเดินทางถึงจุดที่ต่ำที่สุดในถ้าแห่งนี้เหวบิฟูโตที่ลึกลงไปต่ำกว่าระดับน้ำทะเลถึง 700 เมตรได้ถูกค้นพบเป็นครั้งแรก

กลุ่มนักสำรวจเดินทางเข้าไปโดยแทบไม่มีใครสังเกตุเห็น แม้แต่พวกชาวบ้านพื้นเมืองแถวนั้นก็ตาม มีเพียงแต่คนเลี้ยงแกะสูงอายุบนที่ราบสูงโพลิโอที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวแต่ชีวิตเขาก็ได้เริ่มผูกโยงเข้ากับการเดินทางของกลุ่มนักผจญภัยสำรวจถ้ำเหล่านั้นอย่างน่าฉงน ความงดงามจากธรรมชาติที่ผสมผสานกับตำนานในอดีตของหลุมยักษ์ที่ไร้คำบรรยาย เตรียมดำดิ่งลงสู่ห้วงลึกของชีวิต และธรรมชาติ ซึ่งเหมือนเป็นเส้นขนานไปกับการเดินทางของทุกสรรพสิ่งบนโลกนี้

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ :: bit.ly/3hSBh29

 

 

 

 

3. QUI RIDO IO (THE KING OF LAUGHTER)
เข้าฉายวันที่ 25 พ.ย. 65 :: รอบเวลา 20.30 น.

 

 

        ในช่วงเริ่มต้นของคริสต์ศตวรรษที่ยี่สิบ ใน Naples of the Belle Époque เป็นยุคแห่งความรุ่งเรื่องของโรงละครและโรงภาพยนตร์ นักแสดงตลกชื่อดัง เอวควาโด สกาเพตต้า คือราชาแห่งบ๊อกซ์ออฟฟิส ความสำเร็จของเขานำมาซึ่งความร่ำรวย ในช่วงจุดสูงสุดของเขานั้นเอง ทำให้เขาได้ทำการท้าทายอย่างน่ากลัว ด้วยการนำเอาบทละครเรื่อง The Daughter of Iorio เรื่องราวโศกนาฏกรรมที่เขียนขึ้นโดย แกรเบียล ดี อันนูซี กวีชื่อดังชาวอีตาเลี่ยนในขณะนั้น มาล้อเลียน โดยในคืนการแสดงเปิดตัวจึงเหมือนนรกแตกเมื่อเค้าถูกเสียงเป่าปาก ตะโกนด่าทอ จากกลุ่มกวี และนักเขียนบทละครรุ่นใหม่ จนเกิดเป็นเรื่องอื้อฉาว และ สกาเพตต้า ได้ถูกฟ้องจากการเอาบทประพันธ์ไปลอกเลียนแบบ โดย ดี อันนูซี ด้วยตัวเอง เส้นทางชีวิตของ สกาเพตต้า ดูจะแตกละเอียดเป็นเสี่ยงๆ แต่ด้วยจิตวิญญาณของการเป็นนักแสดงที่เก่งกาจ เค้าได้ท้าทายกับพรมลิขิตจากการที่จะต้องเป็นผู้ฝ่ายแพ้ จนสามารถจะผลิกชนะตอนจบของเกมนี้ได้หรือไม่

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ :: bit.ly/3GBRWS8

 

 

 

 

4. L'ARMINUTA (A GIRL RETURNED)
เข้าฉายวันที่ 26 พ.ย. 65 :: รอบเวลา 16.00 น.

 


            ฤดูร้อนปี 1975 เด็กหญิงอายุ 13 มือข้างนึงถือกระเป๋าใส่เสื้อผ้า อีกข้างเป็นถุงใส่รองเท้า เธอเคาะประตูบ้าน โดยมีพี่สาว เอเดรียน่า เปิดให้ ดวงตาที่มีรอยเหี่ยวย่น ผมเปียที่เป็นกระเซิง พวกเธอไม่เคยได้เจอกันมาก่อน เรื่องราวเริ่มต้นของเด็กวัยรุ่นที่สูญเสียทุกอย่างเพียงแค่ช่วงข้ามคืน จากบ้านที่แสนอบอุ่น เพื่อนสนิท และความรักที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆจากพ่อแม่บุญธรรม "l’Arminuta" (เด็กหญิงที่กลับมา)กลายเป็นชื่อที่เพื่อนๆเรียกขานเธอ ชีวิตใหม่ที่แสนจะแตกต่างได้เริ่มต้นขึ้นจากครอบครัวบุญธรรม สู่บ้านที่แท้จริง จากความร่ำรวย สู่ความยากจนทั้งสิ่งแวดล้อมลึกไปจนถึงจิตใจ บ้านใหม่ของเธอนั้นเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ มืดๆ มีพี่น้องผู้ชายหลายคนกับอาหารเพียงน้อยนิดบนโต๊ะที่ต้องทานร่วมกัน แต่ยังมี เอเดรียน่า ที่นอนเตียงเดียวกันกับเธอ และวินเซนโซ ที่มองเห็นเธอเหมือนกับหญิงสาวที่โตแล้ว

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ :: bit.ly/3GvfjfV

 

 

 

 

5. ARIAFERMA (THE INNER CAGE)
เข้าฉายวันที่ 26 พ.ย. 65 :: รอบเวลา 19.00 น.

 

 

         เรือนจำเก่าใน คริสต์ศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ในดินแดนอันห่างไกล ที่ไม่อาจระบุได้ในดินแดนของประเทศอิตตาลี่ ซึ่งกำลังจะถูกรื้อถอน จากการระบบราชการที่ล่าช้า การขนย้ายนักโทษจึงหยุดลง และเหล่านักโทษหลายคนถูกทิ้งค้างไว้ รวมถึงเหล่าผู้คุมนักโทษอีกจำนวนนึง จากบรรยกาศที่ถูกทิ้งค้างไว้ กฎระเบียบที่เบาบางลงระหว่างพวกเค้า ทำให้ความเกี่ยวดองในรูปแบบใหม่ได้เกิดขึ้น

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ :: bit.ly/3USfHcF

 

 

ระยะเวลาเข้าฉาย วันที่ 24 พ.ย. 65 - 26 พ.ย. 65
SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์

 

เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี
โดยสามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ ตามขั้นตอนดังนี้
- เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนรอบฉาย 1 ชั่วโมง
- ลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022)" บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7
- จำกัดการลงทะเบียน 1 ท่าน / 2 ที่นั่ง
- บัตรชมภาพยนตร์ไม่สามารถซื้อขาย โอนสิทธิ์ แลกเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือเปลี่ยนเป็นสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้

 

หมายเหตุ : การฉายภาพยนตร์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน “เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022)” ฉลอง 154 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลี กับการคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากอิตาลีทั้งภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน โดยสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด