New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 26 ตุลาคม 2566

Movie News23 ตุลาคม 2566

ธี่หยด
เรื่องราวสุดสะพรึงที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง
บทสรุปความหลอน ปริศนาเสียงลึกลับ ที่จะนำไปสู่ความตาย       ปีพุทธศักราช ๒๕๑๕ เกิดเหตุการณ์สุดสะพรึงขวัญขึ้น เด็กสาวในหมู่บ้านห่างไกลแถบ จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา ข่าวเด็กสาวตายอย่างน่าสยดสยองแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว

ในขณะเดียวกัน หลังจาก "ยักษ์" ปลดประจำการ เขากลับมาช่วยงานที่บ้านตามคำสั่งของผู้เป็นพ่อ "หยาด" น้องสาวของยักษ์ สัมผัสได้ถึงภัยเร้นลับที่คืบคลานเข้ามาในหมู่บ้าน เมื่อ "แย้ม" น้องสาวของเธอเริ่มมีอาการแปลก ๆ หลังจากเจอหญิงชุดดำลึกลับ ระหว่างกลับจากโรงเรียน อาการของแย้มทรุดลงเรื่อย ๆ พร้อมท่าทีประหลาดอย่างหาคำตอบไม่ได้

บทสรุปเรื่องเล่าที่เป็นตำนาน หญิงชุดดำที่มาพร้อมกับเสียง “ธี่หยด” ความน่ากลัวที่ไม่มีวิธีรับมือ ความสยองที่คืบคลานเข้ามาสู่ครอบครัวนี้อย่างไม่มีเหตุผล ยักษ์จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้แย้มหายจากอาการประหลาด และทำให้ครอบครัวมีชีวิตรอดไปจากเสียงเพรียกสยองยามค่ำคืน...

 

 

 

เพื่อน (ไม่) สนิท
มันจะมีเพื่อนคนนึง ที่อยู่ด้วยกันกับเราในจังหวะชีวิตที่มีความหมาย
จนกลายเป็นความทรงจำที่ติดอยู่ในใจไม่มีวันลืมคุณเคยมีเพื่อน(ไม่)สนิท ที่ยังติดอยู่ในความทรงจำมั้ย?

         เมื่อ ‘เป้’ เด็ก ม.6 ที่กำลังถูกพ่อกดดันในการสอบเข้ามหา’ลัย ได้รู้ข่าวการรับนักศึกษาเข้าเรียนโดยการทำหนังสั้นส่งประกวด เขาจึงเกิดไอเดียในการนำเรื่องของ ‘โจ’ เพื่อน(ไม่)สนิทที่นั่งโต๊ะติดกัน แต่ดันโชคร้ายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ มาทำเป็นหนังสั้นด้วยความเชื่อที่ว่า "ทำหนังเกี่ยวกับคนที่จากไป ยังไงแม่งก็ซึ้ง"

แต่เรื่องก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเป้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการทำหนังเลยแม้แต่น้อย! แถมยังเจอขวากหนามในคราบมนุษย์อย่าง ‘โบเก้’ เพื่อนสนิทตัวจริงของโจ ที่โชว์สปิริตเสนอตัว ขอมาช่วยทำหนังสั้นเรื่องนี้แบบที่เป้ไม่รู้ว่าจะปฏิเสธมันยังไงดี

ภารกิจวายป่วงในการทำหนังสั้นที่มีอนาคตของเป้เป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากคณะเด็กเนิร์ดหนังประจำห้องโสต ท่ามกลางการรับรู้ของคนทั้งโรงเรียนและแรงกดดันจากครอบครัวของโจ ที่เฝ้ารอชมผลงานหนังสั้นสุดประทับใจของคนที่จากไป

แต่ในเวลาเดียวกัน การถ่ายหนังสั้นให้เพื่อนไม่สนิทของเป้ครั้งนี้ กลับทำให้เขาได้ค้นพบ 'ความลับ' อะไรบางอย่างที่โจซ่อนเอาไว้ ซึ่งอาจจะกระทบต่อความทรงจำ และก้อนความสัมพันธ์ที่อยู่ในใจ ซึ่งพวกเขาเคยมีให้เพื่อนคนสำคัญคนนี้ไปตลอดกาล

 

 

 

Confinement - บ้านกักวิญญาณ
กฎ 3 ข้อ ในการอยู่บ้านหลังนี้ แน่ใจมั้ยว่าทำได้ทุกข้อ ?!
อยู่บ้านหลังนี้ อย่าตั้งคำถาม อย่าทำในสิ่งต้องห้าม ไม่งั้นจะเจอดี..     “หวังซื่อหลิง” จิตรกรผู้กำลังตั้งครรภ์ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันของเธอ และเธอได้จ้างพี่เลี้ยงผู้ช่วยเหลือหลังคลอด มาช่วยเหลือเธอหลังจากที่เธอได้รับรางวัล ในตอนที่ซื่อหลิงเริ่มอยู่ไฟหลังจากให้กำเนิดทารกน้อย เหตุการณ์ที่ไม่อาจอธิบายได้ก็เริ่มเกิดขึ้นในบ้านหลังนั้น หลังจากที่เจอกับสิ่งลี้ลับในบ้าน เธอก็แหกกฎของการอยู่ไฟและก้าวออกจากบ้านเพื่อสืบหาความจริง ในตอนที่ซื่อหลิงและลูกสาวตัวน้อยของเธอถูกคุกคามด้วยสิ่งลี้ลับ จิตรกรผู้นี้ก็พยายามผลักไสพี่เลี้ยงผู้ช่วยเหลือหลังคลอดที่มีท่าทีเป็นปฏิปักษ์กับเธอมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับต่อสู้กับความกลัวว่าตัวเองกำลังจะเสียสติ อย่างไรก็ดีสิ่งที่ซื่อหลิงไม่เคยรู้ก็คือต้นเหตุของวิญญาณหลอนในบ้านหลังนี้เป็นอะไรที่ชั่วร้ายยิ่งกว่าเรื่องเหนือธรรมชาติ และเธอได้เรียนรู้อย่างช้าๆว่าอดีตของตัวเธอเองนั้นเลวร้ายกว่าอดีตของบ้านหลังนี้เสียอีก

 

 

 

Tokyo MER : Mobile Emergency Room
- โตเกียว เอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

ภารกิจสุดยิ่งใหญ่ที่มีลมหายใจผู้เคราะห์ร้ายเป็นเดิมพัน
เพราะทุกนาทีมีค่า ภารกิจเดียวของพวกเขา คือ "ทุกชีวิตต้องรอด"         6 เดือนต่อมาหลังหน่วย Tokyo MER ได้ถูกก่อตั้ง ก็พบเข้ากับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อตึก Yokohama skyscraper เกิดเหตุไฟไหม้และมีผู้ติดอยู่ในตึกสูงถึง 193 ชีวิตด้วยกัน เหล่าฮีโร่ผู้ไม่มีพลังวิเศษมีเพียงวิชาชีพกับจิตใจอันเข้มแข็งของเหล่าทีมแพทย์และพยาบาลของทีม  Tokyo MER เท่านั้นที่จะเข้าไปช่วยได้

 

 

 

The Hunger Games : Catching Fire
- เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์

อีกขั้นแห่งการต่อสู้อันดุเดือด อีกระดับของภารกิจครั้งยิ่งใหญ่
อีกทางเลือกที่เธอต้องตัดสินด้วยหัวใจ อีกครั้งของเกมเดียวที่ทั้งโลกตั้งตารอ...         Catching Fire เริ่มต้นเมื่อ แคทนิส (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) และ พีตา (จอช ฮัทเชอร์สัน) เดินทางกลับสู่เขต 12 ในฐานะผู้ชนะเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีสโนว์ ที่พบว่าถูกกลุ่มคนเล็กๆท้าทายอำนาจ ตัดสินใจที่จะจัดเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 ด้วยการนำอดีตผู้ชนะจากทั้ง 12 เขตมาต่อสู้กัน ซึ่งก็รวมถึงสองตัวแทนคนสำคัญ ฟินนิก โอแดร์ (แซม คาฟลิน) และ โจแฮนน่า เมสัน (จีน่า มาโลน) ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เอง ก็กลายเป็นชนวนครั้งสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงพาเน็มไปตลอดกาล

 

 

 

 

นักเรียน นักศึกษา


SF+ พลัสแพ็กเพิ่ม ดูหนังราคาเริ่มต้น 69 บาท แบบไม่ต้องจ่ายรายเดือน!
สมัครเลย https://www.sfcinema.com/sf-plus