New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 11 มกราคม 2567

Movie News8 มกราคม 2567

The Beekeeper - นรกเรียกพ่อ
ล้างบางองค์กรชั่วระดับชาติ!
พร้อมถล่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์นรกแบบไม่สนลูกใคร           "อดัม เคลย์" (เจสัน สเตแธม) อดีตเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับมือพระกาฬในโปรแกรม "บีคีปเปอร์" ที่ใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างสงบในการเลี้ยงผึ้ง แต่เกิดเหตุพลิกผันเมื่อคุณป้าเพื่อนบ้านคนสนิทของเขาปลิดชีวิตตัวเองลงเพราะตกเป็นเหยื่อของพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้มตุ๋น งานนี้เคลย์จึงต้องขอล้างแค้นแก๊งชั่วแบบถอนรากถอนโคตร งานนี้จัดเต็มทุกกระสุน รวมมิตรทุกแรงกระแทก ไร้ความปรานีจนกว่าจะลากไส้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังแก๊งชั่วนี้ออกมาให้ได้

 

 

 

The Boy And The Heron - เด็กชายกับนกกระสา
อ. ฮายาโอะ มิยาซากิ กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับผลงานชิ้นโบว์แดง
เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยที่น่าทึ่ง งดงาม และเต็มไปด้วยจินตนาการ!        เรื่องราวในสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านสายตาของ มาฮิโตะ เด็กชายผู้สูญเสียแม่ในเหตุการณ์เพลิงไหม้ในกรุงโตเกียว เขาและพ่อจึงต้องย้ายบ้านไปอยู่กับครอบครัวใหม่ในชนบท ซึ่งที่นั่นเขาได้พบเข้ากับนกกระสาที่จะพาเขาพบพานกับโลกใบใหม่ ที่จะพากลับไปพบกับแม่ได้อีกครั้ง

 

 

 

Heaven Official's Blessing Season 2 Fans Screening
- สวรรค์ประทานพรซีซั่นสอง แฟนสกรีนนิ่งตอนพิเศษ

(รอบพิเศษเข้าฉายวันที่ 14 มกราคม 2567)           สถานการณ์ภายในรังวิญญาณมรกตเข้าสู่ความโกลาหล ชีหรงและฮวาเฉิงต่อสู้กันโดยมีปีศาจและมนุษย์กระจัดกระจายไปทุกทิศทาง เซี่ยเหลียนพยายามควบคุมฮวาเฉิง แต่จู่ๆ ก็พบว่าตัวเองกลายเป็นอัมพาตและไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้ เมื่อถูกกดดันจากการสอบสวนของฮวาเฉิง ในที่สุดชีหรงก็สารภาพว่าผู้กระทำผิดที่แท้จริงของการสังหารหมู่ในงานเลี้ยงเคลือบทองเมื่อหลายปีก่อนคือคนอื่น

ความจริงนี้สั่นคลอนหลางเชียนชิวอย่างมากและเป็นสิ่งที่เซี่ยเหลียนต้องการหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง เมื่อเซี่ยเหลียนได้เผยตัวจึงตำหนิชีหรงและยอมรับผิด ด้วยความขัดขืนชีหรงได้แบ่งปันความคิดของเขากับหลางเชียนชิว ความทรงจำจากอดีตของเซี่ยเหลี่ยนจึงเริ่มปรากฏให้เห็นอีกครั้ง

 

 

 

Next Goal Wins - หนึ่งประตูสู่ฝัน
อาจมองว่า Team นี้มาเอาฮา
แต่ถ้าไปดู คุณอาจเสียน้ำตาถ้าเห็นพวกเขาเอาจริง!         กำกับโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ ไทกา ไวทีที (Jojo Rabbit, Thor: Ragnarok) NEXT GOAL WINS หนึ่งประตูสู่ฝัน คือเรื่องราวของฟุตบอลทีมชาติอเมริกันซามัว ทีมที่โด่งดังจากความพ่ายแพ้ 31-0 ใน FIFA 2001 และเมื่อฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกใกล้เดินทางมาถึง ทีมได้ทำการจ้างโค้ชนอกรีตซึ่งกำลังอยู่ในช่วงดวงตกพอดิบพอดีอย่างโค้ช โธมัส รอนเก็น (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) โดยหวังว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนทีมฟุตบอลที่ห่วยที่สุดทีมนี้ได้ ติดตามเรื่องราวคอเมดีชวนประทับใจของทีมรองบ่อนได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 

 

Last Letter - ลาสต์ เลตเตอร์ (Re-Release)
ถ้าบอกว่ายังรักคุณอยู่ จะเชื่อหรือเปล่า?
จดหมายรักฉบับนี้ เขียนเพื่อเธอคนเดียวเท่านั้น           คิชิเบโนะ ยูริ เป็นแม่บ้านที่อาศัยอยู่กับสามีนักเขียนมังงะ และลูกทั้งสองคนของเธอ วันหนึ่งยูริได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว โทโนะ มิซากิ ที่นั่นเอง ยูริได้พบกับ อายูมิ หลานสาวที่ไม่ได้เจอกันมานาน อายูมิยังคงไม่อาจยอมรับการตายของแม่ เธอจึงไม่สามารถที่จะเปิดอ่านจดหมายฉบับสุดท้ายที่แม่ทิ้งไว้ให้ต่างหน้าได้ ยูริได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของมิซากิแทนเจ้าตัว เพื่อแจ้งข่าวการตายของเธอให้พวกเขาทราบ ทว่ายูริกลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็น มิซากิ เธอก็ได้พบกับ โอโตซากะ เคียวชิโร่ นักเขียนนิยายและเป็นชายผู้เป็นรักแรกของเธอ เขาเองก็เข้าใจผิดว่าเธอคือมิซากิเช่นกัน ทั้งสองแลกข้อมูลการติดต่อกันไว้ กระทั่งวันหนึ่ง ยูริก็ได้รับข้อความจากเคียวชิโร่ที่บอกว่า "ถ้าบอกว่าตอนนี้ผมก็ยังรักคุณอยู่ จะเชื่อรึเปล่า?"

 

 

 

สวรรค์บ้านนอก กกกอก
ภาพยนตร์เพลงแห่งสวรรค์บ้านนอก
สร้างความสนุกเคล้าเสียงเพลง       "สวรรค์บ้านนอกกกกอก - The Culture  ออนซอนอิสาน" เรื่องราวของคำคูนชาวหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางการร้องเพลง ลูกชายของตำนานหมอแคนและหมอลำภูไทแห่งบ้านกกกอกและคำหล้าหญิงสาวคนรักของคำคูน หลานสาวแม่ใหญ่แดงครอบครัวผู้สืบสานวัฒนธรรมการทอผ้าแห่งบ้านกกกอก (ผ้าฝ้ายย้อมคราม)

ชีวิตของคำคูนเริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่อคำหล้าหญิงสาวคนรักต้องเดินทางไปเรียนต่อปริญญาโทที่กรุงเทพ แต่คำคูนก็ยังใช้ชีวิตชาวนาเช่นเดิม ณ บ้านกกกอก คำคูนวาดภาพชีวิตรักของตนเองกับคำหล้าไว้ว่า เมื่อคำหล้าเรียนจบก็จะกลับมาบ้านกกกอก และได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเช่นเดิม คำหล้าพยายามผลักดันคำคูนให้ไปประกวดร้องเพลงที่กรุงเทพเพราะอยากให้คำคูนได้ทำตามความฝันของตนเอง แต่คำคูนก็ใช้ชีวิตสนุกสนานเช่นเดิมอยู่กับเพื่อนสนิทคือคำหมานและวีวี่ ซึ่งชีวิตของคำคูนและคำหล้าถูกมองอยู่ห่างๆ ด้วยความเป็นห่วงจากทั้งพ่อคำพาและคำแพงและแม่ใหญ่แดงผู้เป็นยายของคำหล้า

คำคูนพาคำหล้าไปเที่ยวสถานที่กกกอกก่อนที่คำหล้าจะเดินทางไปเรียนที่กรุงเทพ ทั้ง 2 ได้เดินทางไปสักการะพระพิฆเนศคาหล้าได้อธิฐานขอพรให้คำคูน
ในระหว่างนั้นหมู่บ้านกกกอกกำลังรอคณะผ้าป่าจากกรุงเทพ และเหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตคำคูน เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ คณะผ้าป่าจากกรุงเทพมาทำบุญ ณ บ้านกกกอก ได้นำเทพบดินทร์ อดีตเพื่อนรักวัยเด็กของคำคูนมา ณ บ้านกกกอกด้วย คำหล้าได้พบกับเทพบดินทร์และมีความรู้สึกยินดีที่ได้พบเพื่อนรักวัยเยาว์คนนี้อีกครั้ง

ในคืนเลี้ยงต้อนรับคณะผ้าป่าคำคูนมีอาการเมาเหล้าอย่างรุนแรง และได้เดินขึ้นไปบนเวทีงานเลี้ยง แสดงอาการหึงหวงและน้อยใจคำหล้า คำคูนทำสิ่งที่ทำให้แขกทั้งงานตกอยู่ในความงุนงงและตกใจ

หลังจากวันงานเทพบดินทร์ไปที่บ้านคำหล้าเพื่อทักทายแม่ใหญ่แดงและคำหล้า คำคูนไปหาคำหล้า ที่บ้านและบังเอิญได้เห็นเทพบดินทร์กับคำหล้าอยู่ด้วยกัน คำคูนจึงแสดงอาการไม่พอใจอีกครั้ง และคืนพระพิฆเนศให้คำหล้า

ความกลัวจากการที่คำหล้าจะต้องจากไปเรียนกรุงเทพ ทำให้คำคูนยิ่งคิดมาก คำคูนเสียใจจึงไประบายให้คำหมานและวีวี่ได้ฟังที่ทุ่งนา คำคูนอยู่ในอาการเมาและพร่ำเพ้อ คำหมานและวีวี่จึงทำได้แค่พยายามปลอบใจคำคูน ส่วนคำหล้าก็เสียใจเช่นกันที่คำคูนเข้าใจผิด จึงระบายให้กับแม่ใหญ่แดงฟัง คำหล้าได้รับ คำปลอบใจจากแม่ใหญ่แดงจึงทำให้เข้าใจภาวะจิตใจของคำคูนมากขึ้น

เทพบดินทร์พาคำหล้าไปเที่ยวเพื่อปลอบใจคำหล้าและอยากให้คำหล้าคลายความเข้าใจผิดกับคำคูน คำหล้าได้เข้าใจคำคูนมากขึ้น และเทพบดินทร์อาสาคำหล้าเพื่อเข้าไปปรับความเข้ากับผิดระหว่างคำคูนและ คำหล้าให้ เทพบดินทร์จึงไปหาคำคูนที่เถียงนา เทพบดินทร์พูดคุยกับคำคูนจนคำคูนเข้าใจคำหล้า

จากนั้นคำคูนจึงรีบวิ่งไปหาคำหล้าและขอโทษคำหล้า คำคูนเข้าใจคำหล้ามากขึ้น คำหล้ามอบ พระพิฆเนศคืนให้คำคูน ทั้ง 2 จึงปรับความเข้าใจกันได้ คำหล้าเดินทางไปกรุงเทพเพื่อศึกษาต่อ และภายหลังคำคูนเองจึงตัดสินใจออกจากหมู่บ้านกกกอก เพื่อไปตามหาความฝันด้วยการประกวดร้องเพลงที่กรุงเทพเช่นกัน

 

 

 

 

แพ็กดูหนังที่คุ้มค่า และน่ารักสุด ๆ
SF UNLIMITED HAPPINESS PACKAGE
ราคาพิเศษเพียง 2,499 บาท

ในแพ็กเกจความสุขประกอบด้วย
- ผ้าห่มลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ผืน
- กระเป๋าผ้าลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ใบ
- บัตรสมาชิก SF+ Limited Edition จำนวน 1 ใบ
- Voucher เติมสิทธิ์ Unlimited 180 วัน จำนวน 1 สิทธิ์
รายละเอียด : sfcinema.co/UnlimitedHappiness