เอส เอฟ ส่งต่อความรักในโรงภาพยนตร์ ให้ผู้พิการทางการเห็น ผ่านภาพยนตร์รักยุค Y2K “เธอกับฉันกับฉัน” สนับสนุนทุกความเท่าเทียมในสังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

CSR News14 กุมภาพันธ์ 2566

          บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เดินหน้ามอบความสุขให้ผู้พิการทางการเห็น และบุคคลทั่วไปสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างเท่าเทียม โดย เอส เอฟ ร่วม GDH559, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บริษัท กล่องดินสอ จำกัด ในการพัฒนาแอปพลิเคชัน “พรรณนา” (PANNANA) แอปพลิเคชั่นเสียงบรรยายภาพ และจัดทำ Audio Description (AD) หรือสื่อเสียงบรรยายภาพ เพื่อให้ผู้พิการทางการเห็นสามารถจินตนาการเหตุการณ์ในภาพยนตร์และได้รับอรรถรสในการชมภาพยนตร์ยิ่งขึ้น พร้อมจัดกิจกรรมนำผู้พิการทางการเห็นร่วมชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 6 ปี รวมภาพยนตร์ทั้งหมด 13 เรื่อง          ล่าสุด เอส เอฟ โดย คุณพิมสิริ ทองร่มโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับพันธมิตรใจดี บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด พร้อมด้วยหน่วยงานที่ดูแลผู้พิการ ได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) , มูลนิธิ ด้วยกัน เพื่อคนพิการและสังคม และ บริษัท กล่องดินสอ จำกัด ร่วมส่งต่อความสุขและความรักให้ผู้พิการทางการเห็นเนื่องในเดือนแห่งความรัก เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนในสังคมสามารถเข้าถึงสื่อบันเทิงในโรงภาพยนตร์ได้อย่างเท่าเทียมกัน ผ่านการชม “เธอกับฉันกับฉัน” ภาพยนตร์รักสุดน่ารักที่จะพาย้อนวัยไปพบกับความรักในยุค Y2K โดยมีนักแสดงนำ “ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์” และ “โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์” พร้อมโปรดิวเซอร์ยอดฝีมือ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” และผู้กำกับฝาแฝด “วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์” มาร่วมเซอร์ไพรส์สร้างความสุขที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


 

 

 


        คุณพิมสิริ ทองร่มโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เอส เอฟ ได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาแอปพลิเคชั่น PANNANA รวมถึงจัดกิจกรรมให้ผู้พิการทางการเห็นได้มาร่วมชมภาพยนตร์ต่อเนื่อง เนื่องจากเราเห็นว่าโรงภาพยนตร์เป็นสถานที่ที่มอบความสุขให้กับผู้คนดังนั้น ทุกคนควรจะได้สิทธิ์ในการเข้าถึงความสุขจากการชมภาพยนตร์อย่างเท่าเทียมกัน โดยนอกจากแอปพลิเคชั่น PANNANA  เอส เอฟ ยังได้สนับสนุนการจัดทำ "ออดิโอ้เดสคริปชัน" (Audio Description)” หรือเสียงบรรยายภาพเพื่อลงในแอปพลิเคชั่นอีกด้วย ซึ่งจากวันแรกจนถึงวันนี้กว่า 6 ปี เราได้ร่วมกันจัดทำอย่างต่อเนื่องมาแล้วเป็นจำนวนถึง 13 เรื่อง และสำหรับครั้งนี้กับภาพยนตร์ “เธอกับฉันกับฉัน” ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์รักที่จะพาทุกคนย้อนวัยไปกับความรักในยุค Y2K ซึ่งกำลังเป็นกระแสอยู่ขณะนี้ และพิเศษในช่วงเดือนแห่งความรักนี้ เอส เอฟ และ GDH559 ยังร่วมกันส่งต่อความรักให้กับผู้พิการทุกคน โดยการมอบสิทธิ์ชมภาพยนตร์ “เธอกับฉันกับฉัน” ในราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 100 บาท เพียงแสดงบัตรประจำตัวผู้พิการเพื่อรับสิทธิ์ที่จุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนตลอดโปรแกรมฉาย”

สำหรับผู้สนใจสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ “เธอกับฉันกับฉัน” ล่วงหน้าได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SF Cinema, www.sfcinema.com และจุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์สาขาที่เข้าฉาย ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมพิเศษได้ผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF และ #SFcinema