STUDIO GHIBLI FILM FESTIVAL 2023

Film Festival17 พฤศจิกายน 2566

           โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ร่วมกับ สตูดิโอ จิบลิ จัดงาน "STUDIO GHIBLI FILM FESTIVAL 2023" คัดสรรแอนิเมชันทั้งเรื่องใหม่และเรื่องที่อยู่ในความทรงจำ 7 เรื่อง มาให้แฟนๆ เลือกรับชม ตั้งแต่วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 และวันที่ 2-3 ธันวาคม 2566 ในราคาเริ่มต้นที่นั่งละ 150 บาท ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ พร้อมปักหมุดฉายเพิ่มเติม 4 หัวเมืองใหญ่ ทั้งภาคเหนือที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จ.เชียงใหม่, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัลขอนแก่น, ภาคตะวันออกที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัล ชลบุรี และภาคใต้ที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัล ภูเก็ต

 

ภาพยนตร์ที่แอนิเมชั่นเข้าฉาย

SPIRITED AWAY (มิติวิญญาณมหัศจรรย์)         เรื่องราวของ ชิฮิโระ (Chihiro) เด็กหญิงวัย 10 ขวบและพ่อแม่ของเธอที่หลงเข้าไปในมิติวิญญาณมหัศจรรย์ระหว่างเดินทางย้ายบ้านใหม่ การก้าวผ่านวัยของชิฮิโระในช่วงเปลี่ยนผ่านของชีวิต การจากลา และการเติบโตจากทำงานที่โรงอาบน้ำของเหล่าทวยเทพในโลกวิญญาณ ระหว่างที่เธอกำลังหาหนทางช่วยพ่อแม่ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหมู หลังจากไปกินอาหารของเหล่าทวยเทพและหาทางกลับสู่โลกของมนุษย์

 

 

 

MY NEIGHBOR TOTORO (โทโทโร่เพื่อนรัก)       เรื่องเริ่มต้นที่เด็กผู้หญิงสองคน ซะสึกิ และ เม ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ในแถบชนบทกับพ่อ เพื่อที่จะให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่แม่ของพวกเธอนอนรักษาตัวอยู่ ซะสึกิและเมได้ค้นพบว่า ในป่าข้างบ้านมี โทโทโระ สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าอาศัยอยู่ และต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนกัน และเรื่องราวมหัศจรรย์สนุกๆ ก็ได้เกิดขึ้นมากมาย

 

 

 

HOWL'S MOVING CASTLE (ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์)        เรื่องราวมันเริ่มขึ้นแม่หญิงสาวที่เป็นเจ้าของร้านขายหมวกแห่งหนึ่งถูกสาปให้กลายเป็นหญิงชรา นามของเธอว่า "โซฟี แฮตเตอร์" ด้วยความอับอายเธอจึงได้หนีออกจากบ้านของเธอไป และแล้วเรื่องราวอันวายป่วงก็ตามมาเมื่อเธอได้ไปพบกับปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

 

 

 

KIKIS'S DELIVERY SERVICE (แม่มดน้อยกิกิ)         เรื่องราวของ 'กิกิ' เด็กหญิงจากครอบครัวแม่มดที่เมื่อถึงวัย 13 ปี จะต้องออกเดินทางไปใช้ชีวิตข้างนอกเพียงลำพังเพื่อค้นหาตัวเอง โดยมี ‘จิจิ’ แมวดำที่พูดภาษาคนกับเธอได้เป็นเพื่อนร่วมเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง พร้อมไปกับการเติบโตขึ้นในฐานะแม่มด

 

 

 

CASTLE IN THE SKY (ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา)       เรื่องราวการผจญภัยของ ปาซู เด็กกำพร้าที่ทำงานอยู่ในเหมืองแร่ เพื่อตามหา อาณาจักร "ลาพิวต้า" ที่ยิ่งใหญ่ปกครองผืนแผ่นดินทั้งมวล แต่ด้วยสาเหตุบางประการ ทำให้อาณาจักรนั้น ได้ล่มสลายลง แต่ก็มีความเชื่อว่าลาพิวต้า ยังคงลอยอยู่ที่ใดที่หนึ่ง บนโลกใบนี้

 

 

 

PRINCESS MONONOKE (เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร)         เรื่องราวในบรรยากาศญี่ปุ่นยุคโบราณ เมื่อ อาชิทากะ เจ้าชายของชนเผ่าเล็กๆ ต้องต่อสู้กับปีศาจหมูป่ายักษ์ที่ตัวจริงนั้นเป็นถึงเทพหมูป่าแต่กลับคลุ้มคลั่งเพราะความโกรธแค้นจนกลายเป็นปีศาจเข้ารุกรานหมู่บ้าน อะชิทากะสามารถเอาชนะหมูป่ายักษ์ได้แต่ก็ทำให้ตัวเองต้องคำสาปที่แขนขวา เขาจึงออกเดินทางเพื่อหาทางล้างคำสาปนั้น

 

 

 

PORCO ROSSO (พอร์โค รอสโซ สลัดอากาศประจัญบาน)          เรื่องราวของ พอร์โค รอสโซ นักบินร่างหมูที่ถูกสาปเนื่องจากการสูญเสียศรัทธาในความเป็นมนุษย์ไป เขาผันตัวเองสู่วิถีสลัดอากาศรับจ้าง ที่คอยช่วยเหลือผู้คนที่ต้องเผชิญกับเหล่าโจรสลัดบนเครื่องบินให้ลงพื้นดินอย่างสงบ ระหว่างเขาเดินทางไปมิลานอยู่นั้นได้ถูกโจรสลัดอากาศโจมตีจนเครื่องบินตกลงมา แต่ถึงกระนั้นพอร์โค ก็เดินทางไปมิลานจนสำเร็จ แล้วเจอกับช่างซ่อมสาวที่ช่วยให้เครื่องบินลำเก่งของพอร์โคกลับมาดีอีกครั้ง เธอคนนั้นคือ ฟิโอ เป็นหญิงสาวที่ดูห้าว ๆ แต่ใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความยุติธรรม เมื่อพวกเขาทั้งสองอยู่ด้วยกัน ก็เริ่มมีความสัมพันธ์บางอย่างเกิดขึ้น

 

 

สาขาที่เข้าฉาย
SFW เซ็นทรัลเวิลด์
SF เซ็นทรัล ขอนแก่น
SF เอ็มบีเค เซ็นเตอร์
SF เซ็นทรัล ชลบุรี
SFX เมญ่า เชียงใหม่
SFX เซ็นทรัล ภูเก็ต

 

รายละเอียดการเปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้า
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566


รายละเอียดรอบฉายภาพยนตร์
วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566
วันที่ 2-3 ธันวาคม 2566


ราคาบัตรชมภาพยนตร์
บัตรราคาเริ่มต้น 150 บาท

ช่องทางจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์
1. APP: SF CINEMA และ www.sfcinema.com
2. ช่องจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office)
3. ตู้จำหน่ายบัตรอัตโนมัติสาขาที่เข้าฉาย

 

 

 

 

 

 

บัตรราคาเริ่มต้น 150 บาท


 

 

 

 

เพิ่มรอบ! ให้แฟนจิบลิ


 

 

 

 

รอบฉายภาพยนตร์
สาขา SFW เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

สาขา SF เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

 

 

สาขา SFX เซ็นทรัล ภูเก็ต และ SF เซ็นทรัล ชลบุรี

 

 

สาขา SFX เมญ่า เชียงใหม่ และ SF เซ็นทรัล ขอนแก่น


 

- ภาพยนตร์ไม่เข้าร่วมโปรโมชันใด ๆ
- บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
- เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด