New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 20 มิถุนายน 2567

Movie News17 มิถุนายน 2567

The Exorcism - ดิ เอ็กซอร์ซิสม์ นรก สิง สาป
ผุดนรก สิงร่าง ต้องสาป!
เมื่อนักบวชปราบผีกำลังจะโดนปีศาจจากทุกขุมนรกเอาคืน       "The Exorcism" เล่าเรื่องราวของ "แอนโทนี มิลเลอร์" (รัสเซล โครว์) นักแสดงยอดฝีมือรุ่นเก๋าที่ต้องสวมบทเป็น "หมอผี" ในหนังสยองขวัญเรื่องใหม่แทนนักแสดงคนก่อนที่เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตอย่างลึกลับกลางกองถ่าย โดยที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความเฮี้ยนและแฝงเอาไว้ด้วยคำสาปจากนรก จนกระทั่งเขาต้องตกเป็นเหยื่อโดนปีศาจคลั่งสิงร่างจนไม่เหลือสภาพเดิม ทำให้ลูกสาวของเขา "ลี มิลเลอร์" (ไรอัน ซิมป์กินส์, ไตรภาค Fear Street) ต้องร่วมมือกับนักบวชปราบผีฝีมือดีหาทางปลดปล่อยพ่อของเธอให้สำเร็จก่อนที่ร่างของเขาจะมอดไหม้ในขุมนรกนี้ไปตลอดกาล!

 

 

52 - Hertz Whale - 52 เฮิรตซ์คลื่นเสียงที่ไม่มีใครได้ยิน
ในเวลาที่เรารู้สึกเหงา โดดเดี่ยวและไม่มีใครเข้าใจ
ก็หวังเพียงแต่จะพบใครสักคนที่มี "คลื่นเสียงตรงกันกับเรา"         หลังจากย้ายมาอาศัยอยู่ยังเมืองเล็กๆ ริมทะเลแห่งหนึ่ง มิชิมะ คิโกะ ก็ได้พบกับเด็กชายคนหนึ่งที่เติบโตขึ้นมาด้วยปมบางอย่างที่เกิดขึ้นจากผู้เป็นแม่เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเด็กชายผู้โดดเดี่ยวคนนี้ อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจดังกล่าวได้พาเธอเดินทางย้อนกลับไปในอดีตอันโหดร้ายของเธอด้วยเช่นกัน

 

 

18 x 2 Beyond Youthful Days - รักเรายังคิดถึง
เราเจอกันครั้งแรกที่ไต้หวันและผมตกหลุมรักเธอ
18 ปีต่อมาผมออกเดินทางตามหารักแรกของผมที่ญี่ปุ่น…       หนังเริ่มเล่าย้อนกลับไป 18 ปีก่อนที่ไต้หวัน จิมมี่นักเรียนม.ปลาย ได้พบเจอกับ อามิ แบคแพคเกอร์สาวจากญี่ปุ่น ที่ทำงานพาร์ทไทม์  พวกเขาทั้งสองได้ทำงานด้วยกันตลอดช่วงฤดูร้อน และจิมมี่ก็ได้ตกหลุมรัก แต่จู่ๆ อามิก็ตัดสินใจว่าจะเดินทางกลับญี่ปุ่น เวลาผ่านไปหลายปี จิมมี่ก็ได้เจอโปสการ์ดที่เขาได้รับจากอามิเมื่อ 18 ปีก่อน ความทรงจำของรักครั้งแรกก็ย้อนกลับมา และทำให้เขาตัดสินใจเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อตามหารักแรกที่เขาไม่เคยได้พูดคำว่ารักบอกเธอ

 

 

Hellhound - นรกสั่งล่า
นักฆ่าพร้อมที่จะเกษียณหลังจากงานสุดท้ายของเขา
ในการตามล่าตัวเจ้าพ่อแก๊งมาเฟียที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย         ลอเรโน่ นักฆ่ารับจ้างที่พร้อมที่จะทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลัง ต้องช่วยเหลือเพื่อนเก่าอย่างเซตาน กับงานสุดท้ายในการตามหาตัวเจ้าพ่ออย่างธาร์ที่ประเทศไทย แต่งานนี้ก็ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ เมื่อเส้นทางนำพาให้เขาต้องกลับมาพบกับเพื่อนเก่าอีกคนอย่างพอล

 

 

ข่อยฮักเจ้าหลาย My School
อย่าให้ความฝันเป็นแค่ความฝัน…อีกต่อไป
มาร่วมเปิดมุมมองการศึกษาไทย ในมุมที่คุณไม่เคยเห็น!      การเรียนคือรากฐานสำคัญของอนาคต แต่ระบบการศึกษายังคงติดอยู่กับกรอบเก่าๆ อย่างไร้ที่สิ้นสุด พวกเราทุกคนจึงเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้

"ข่อยฮักเจ้าหลาย My School" เป็นภาพยนตร์สะท้อนชีวิตจริงของครูมานะ ครูหนุ่มไฟแรงหัวใจรักการสอน ได้ก้าวออกจากรั้วมหาวิทยาลัยด้วยจิตวิญญาณของความเป็นครูที่แรงกล้า    มีจุดยืนอันมุ่งมั่นที่จะปฏิวัติวิธีการเรียนการสอนแบบดั้งเดิม เขาพยายามนำกระบวนการเรียนรู้แบบใหม่มาใช้ แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับระบบการศึกษาเก่ารุ่นจากครูใหญ่ผู้มีอำนาจสูงสุดในโรงเรียน วันแรกของการสอน ครูมานะก็สร้างความประหลาดใจให้แก่นักเรียนและครูใหญ่ด้วยการพาเด็กๆ ไปเรียนนอกสถานที่ เพื่อเรียนรู้ผ่านกิจกรรมการลงมือปฏิบัติจริง ซึ่งสวนทางโดยสิ้นเชิงกับวิธีการสอนในห้องเรียนแบบเดิมๆ อันเป็นที่ยึดถือมานาน

การปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างความคิดใหม่กับระบบเก่าจึงเกิดขึ้น จนนำไปสู่เหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ครูมานะสับสนในหน้าที่ของตน เขาหันกลับไปขอคำปรึกษาจากอาจารย์ที่ปรึกษา และตัดสินใจก้าวเดินอย่างมุ่งมั่นในเส้นทางการเป็นครูผู้ให้การเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ทั้งที่ครูใหญ่ยังคงปฏิเสธวิธีการสอนแบบใหม่ของเขาอย่างเด็ดเดี่ยว การต่อสู้ระหว่างอุดมการณ์กับอำนาจจะนำไปสู่จุดสะเทือนเมื่อพวกเราทุกคนล้วนเป็นผู้มีส่วนร่วมในการศึกษาของประเทศ มาร่วมเป็นกำลังใจและร่วมผลักดันการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ด้วยการติดตามชมภาพยนตร์เรื่อง "ข่อยฮักเจ้าหลาย My School"

 

 

Hasu no Sora 2nd Live
[ เข้าฉาย 23 มิ.ย. 67 ]         หลังจากที่พวกเธอได้มอบความสุข ความน่ารัก รวมถึงเสียงเพลงอันไพรเราะ ในไลฟ์อีเวนต์ และการแสดงสดเต็มรูปแบบครั้งแรกของพวกเธอ ใน Love Live! Hasu no Sora Girls’ School Idol Club : RUN CAN FUN 1st Live Tour ไปแล้ว ครั้งนี้!! ถึงเวลาที่สาว ๆ จาก Hasu No Sora จะกลับมาพาทุกคนไปโลดแล่นในโลกอันสดใสของเสียงดนตรี เต็มตาเต็มอารมณ์กับโชว์อีกครั้ง กับ Love Live! Hasu No Sora Girls' High School Idol Club 2nd Live Tour ~Blooming with ~ [ Hyogo Round - Day 2 ] การแสดงเต็มรูปแบบครั้งที่ 2 ที่จะมอบความสุขให้กับทุกคน ได้มีช่วงเวลาที่ดีไปพร้อมกัน !

 

 

Shakespeare Must Die - เชคสเปียร์ต้องตาย
เหตุการณ์ต่างๆ ในสองโลกแฝด นี้ส่องสะท้อนกันและกัน ค่อยๆ ซึมเข้าหากัน
กระทั่งสุดท้ายมันจึงประสานงากันอย่างรุนแรงและโหดร้าย       มันคือคำเชื้อเชิญแบบท้าทายให้ดำดิ่งสู่ก้นบึ้งหัวใจทรราช ในลิเกฝรั่งสยองต้องสาป ‘แม็คเบ็ธ’ ฉบับไทยแท้ ที่ถูกแบนโทษฐานเป็นภัยต่อความมั่นคงและเกียรติภูมิของชาติ ซึ่งศาลปกครองสูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทยเพิ่งลงคำพิพากษาปลดปล่อยสู่เสรีภาพ หลังการต่อสู้ยาวนานเกือบสิบสองปี   

หนังผีเชคสเปียร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องไปพร้อมกันในสองโลก : ในโลกของโรงละครแห่งขุนพลกระหายเลือด มักใหญ่ใฝ่สูง งมงายในไสยศาสตร์ ผู้สถาปนาตนเองขึ้นเป็นราชาโดยฆาตกรรม และ‘โลกภายนอก’ ในชีวิตร่วมสมัยของนักปกครองเผด็จการของประเทศสมมติแห่งหนึ่ง ผู้ที่งมงายในไสยศาสตร์, โหดเหี้ยม และบ้าอำนาจ ซึ่งมีชื่อเรียกเพียงว่า‘ท่านผู้นำ’ และภริยาไฮโซน่าสะพรึงกลัวของท่าน เหตุการณ์ต่างๆ ในสองโลกแฝดนี้ส่องสะท้อนกันและกัน ค่อยๆ ซึมเข้าหากัน กระทั่งสุดท้ายมันจึงประสานงากันอย่างรุนแรงและโหดร้าย

ไม่น่าแปลกใจที่ ‘แม็คเบ็ธ’ ของ วิลเลี่ยม เชคสเปียร์ ได้รับการสนใจสร้างเป็นภาพยนตร์โดยนักทำหนังต่างรุ่นต่างวัฒนธรรมทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ไหนจะมีดผี ไหนจะสามแม่มดและ“ราชินีคล้ายปีศาจ” และความบ้าเลือดความแม็กซิมิลิสท์ของตัวท่านผู้นำเมฆเด็ดเอง ล้วนทำให้ละครต้องสาปเรื่องนี้ถูกยกย่องเป็น ‘ปู่โสมต้นแบบแห่งสยองขวัญบันเทิง’ ที่ร่ายภาพจากจิตสำนึกอันเป็นฝันร้ายของคนชั่วออกมาให้เราดูอย่างเมามัน ‘เชคสเปียร์ต้องตาย’ เป็นหนังเชคสเปียร์ภาษาไทยเรื่องแรกที่สร้างขึ้นมาสำหรับคนไทย โดยนักแสดงไทยที่เข้มข้นมากฝีมือ รวมทั้งธาริณี เกรแฮม นางเอก ‘คนกราบหมา’ (โดยผู้กำกับคนเดียวกัน) ในคราบคุณหญิงเลดี้เอ็ม สุดยอดบทในฝันของศิลปินนักแสดงหญิงทุกคน และในเมื่อบทพูดของเชคสเปียร์ถูกแปลเป็นไทยอย่างซื่อตรงต่อต้นฉบับทุกพยางค์ ซับไทเทิ่ลภาษาอังกฤษจึงมาจากต้นฉบับของวิลเลี่ยม เชคสเปียร์

 

 

 

SF UNLIMITED HAPPINESS PACKAGE
ราคาพิเศษเพียง 2,499 บาท

ในแพ็กเกจความสุขประกอบด้วย
- ผ้าห่มลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ผืน
- กระเป๋าผ้าลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ใบ
- บัตรสมาชิก SF+ Limited Edition จำนวน 1 ใบ
- Voucher เติมสิทธิ์ Unlimited 180 วัน จำนวน 1 สิทธิ์
รายละเอียด : sfcinema.co/UnlimitedHappiness