New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 16 พฤษภาคม 2567

Movie News14 พฤษภาคม 2567

IF - เพื่อนในจินตนาการ
พบกับเพื่อนในจินตนาการ
ที่จะมาพาคุณออกผจญภัย ไปกับเหล่าอิฟ      จากมือเขียนบทและผู้กำกับจอห์น คราซินสกี้ IF เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหญิงที่ค้นพบว่าเธอสามารถมองเห็นเพื่อนในจินตนาการของทุกคนได้ และสิ่งที่เธอทำกับพลังพิเศษนั้น ขณะที่เธอออกผจญภัยสุดมหัศจรรย์เพื่อรื้อฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างเหล่าอิฟที่ถูกลืมเลือนกับเด็กๆ ของพวกเขา

IF นำแสดงโดยเคลีย์ เฟลมมิ่ง, ไรอัน เรย์โนลด์ส, จอห์น คราซินสกี้, ฟิโอนา ชอว์และพากย์เสียงโดยฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์, ลูอีส กอสเซ็ตต์ จูเนียร์และสตีฟ คาเรลล์ล์ ร่วมกับตัวละครที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างวิเศษสุด ที่สะท้อนถึงพลังอันเหลือเชื่อของจินตนาการของเด็กๆ

 

 

Monkey Man - มั้งกี้แมน
ภาพยนตร์แอ็กชันดุเดือด เลือดพล่านได้รับแรงบันดาลใจ
จากตำนานของ Hanuman ที่มีทั้งความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ       เดฟ พาเทล ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (Lion, Slumdog Millionaire) ประสบความสำเร็จกับผลงานการกำกับเรื่องแรกที่สุดมหัศจรรย์ที่ต้องอาศัยความสามารถอย่างสูง ด้วยผลงานภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์ เกี่ยวกับความพยายามตามแก้แค้นของชายคนหนึ่งต่อเหล่าผู้นำที่ฉ้อฉล ผู้ลงมือฆาตกรรมแม่ของเขา และยังคงรังแกคนยากจนและคนที่ไร้อำนาจอย่างไม่หยุดหย่อน

ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานของ Hanuman ตัวละครที่มีชื่อเสียงที่มีทั้งความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ Monkey Man นำแสดงโดย พาเทล ในบท คิด ชายหนุ่มไร้ตัวตนที่ใช้ชีวิตอย่างพอเพียงอยู่ในไนต์คลับต่อสู้ใต้ดิน คืนแล้วคืนเล่า โดยเขาจะสวมหน้ากากลิงกอริลล่า เขายอมโดนพวกนักสู้ที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมมากกว่า ซ้อมจนเลือดโทรมกายเพื่อแลกกับเงิน

หลังจากต้องเก็บกดความโกรธแค้นเอาไว้หลายปี คิด พบหนทางที่จะแทรกซึมเข้าสู่สังคมของพวกไฮโซที่น่ากลัวของเมืองนี้ เมื่อบาดแผลฝังใจในวัยเด็กของเขาเดือดพล่าน มือที่เต็มไปด้วยแผลเป็นอันแสนลึกลับของเขาได้ปลดปล่อยการตอบโต้ด้วยพลังแค้น เพื่อชำระความกับบรรดาคนที่พรากทุกอย่างไปจากเขา

 

 

The Strangers : Chapter 1 - เดอะ สเตรนเจอร์ส อำมหิตฆ่าไม่สน
ใช้เวลาอันมีค่ากับคนรักให้เต็มที่
เพราะปีนี้ "ฆาตกรหน้ากากสเตรนเจอร์ส" อาจเลือกคุณเป็นเหยื่อ!       The Strangers: Chapter 1 คือการรีบู้ตแฟรนไชส์เขย่าขวัญสุดคัลต์ที่ทำรายได้รวมกว่าร้อยล้านเหรียญ โดยมันจะเป็นภาคแรกของหนังไตรภาค มีคู่รักคู่หนึ่งเป็นศูนย์กลางของเรื่องราว พวกเขาโชคร้ายบังเอิญได้พบกับแก๊งโรคจิตใส่หน้ากากอย่างที่พวกเราคุ้นเคยกันดีจากสองภาคแรก เรนนี ฮาร์ลิน (Cliffhanger, Deep Blue Sea, Die Hard 2) รับหน้าที่กำกับทั้งสามภาค จากบทภาพยนตร์โดย อลัน อาร์ โคเอน และ อลัน ฟรีดแลนด์ (The Freak Brothers, Due Date)

หญิงสาวคนหนึ่ง (เพ็ตช์) เดินทางขับรถข้ามประเทศพร้อมคู่หมั้น (กูเตียร์เรซ) ทั้งสองวางแผนจะไปเริ่มชีวิตใหม่แถบแปซิฟิกนอร์ธเวสต์ แต่รถพวกเขาเสียกลางทางที่ วีนัส โอเรกอน พวกเขาเลยต้องห้องพักปืนเที่ยงเพื่อค้างคืน โดยที่ไม่รู้เลยพวกเขากำลังจะกลายเป็นเหยื่อคนต่อไปของกลุ่มคนแปลกหน้าสวมหน้ากากที่พร้อมจะล่า จะฆ่า ไม่เลือกหน้า นำแสดงโดย เมเดอเลน เพ็ตซ์ (“Riverdale”) ฟรอย กูเตียร์เรซ (Hocus Pocus 2), เรเชล เชนตัน (The Silent Child), อีมา ฮอร์วาธ (“Rings of Power”) และ เกบ บาสโซ (Hillbilly Elegy)

 

 

The Tenant - ผู้เช่า
แค่ย้ายบ้าน แต่พวกเขากลับค้นพบอีกโลก..
ของวิญญาณ ที่ไสยศาสตร์ยังต้องพ่ายแพ้       มีเหตุหญิงสาวฆ่าตัวตายในหอพักแห่งหนึ่ง ทำให้หอพักแห่งนี้ผู้คนต่างทยอยพากันย้ายออกและเหลือผู้เช่าเพียงไม่กี่คน ต่อมาวันหนึ่ง (มาร์ช) หนุ่มวัย 23 ปีมีอาชีพเป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์กำลังถังแตกแบบสุดๆ ได้เข้ามาขอเช่าและอาศัยในหอพักแห่งนี้ ซึ่งมี (ป้าธิดา) เจ้าของห้องเช่าใจดี เป็นผู้ดูแล และทำให้เขาได้รู้จักสมาชิกคนอื่นๆ ในหอพัก ซึ่งมี (นิด) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เงียบและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร (ก๊อต) นายแพทย์หนุ่มที่คอยมาดูแลสุขภาพคนในหอพัก (ซอล) นักศึกษาหนุ่มที่สดใส และอารมณ์ดี และ (เฟย) หนุ่มเกเรลูกของป้าธิดาที่คอยระรานและสร้างความเดือนร้อนให้กับคนในหอพัก และยังมีความเฮี้ยนของผี ที่สร้างความหวาดกลัวให้กับทุกๆ คน

จนมาวันหนึ่งมาร์ชก็ได้ ล่วงรู้ความจริงถึงสาเหตุการตายของหญิงสาวว่าเธอเองไม่ได้ ฆ่าตัวตาย แต่กลับกลายเป็นฝีมือของคนในหอพักที่ฆ่าเธอ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับลัทธิประหลาดรวมถึงการตายของออยเพื่อนของเขา และสิ่งที่ทำให้มาร์ชตกใจมากที่สุดคือหญิงสาวที่ฆ่าตัวตายคือเมย์พี่สาวของเขาที่ได้หายตัวไปมาร์ชพยายามขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ในหอพักแต่เขากลับพบเจอกับสิ่งที่เลวร้ายและน่ากลัวยิ่งกว่านรก เขาจะรอดพ้นได้หรือไม่

 

 

Millennium Actress - กุญแจไขรัก นักแสดงสาว         โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ และตากล้องคู่ใจ ได้รับการติดต่อให้ทางไปสัมภาษณ์ ถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับ ชิโยโกะ อดีตนักแสดงหญิงชื่อดัง ที่อยู่ดีๆก็ห่างหายตัวออกจากวงการบันเทิง ไม่เคยพบเห็นปรากฎตัวต่อหน้าสื่ออีกเลย แต่การสัมภาษณ์ครั้งนี้กลายเป็นการเผยความลับของ กุญแจปริศนาที่ชิโยโกะติดตัวมาตลอด

 

 

Abang Adik - ล่าฝันเมืองเดือด
ในโลกอันโหดร้าย สุดท้ายยังมีนายกับฉัน!
ของเด็กกำพร้าที่ไม่มีบัตรประชาชนมาเลเซีย และไม่รู้จักผู้ให้กำเนิด         อาบัง (อู๋คังเหริน) กับ อาดิ (เฉินเสอเย่า) เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีบัตรประชาชนมาเลเซีย แม้ไม่รู้จักผู้ให้กำเนิด แต่ชายหนุ่มทั้งสองคนก็ทึกทักเอาว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน อาบังเป็นคนหูหนวก และทนทำงานหนักเก็บเงินเพื่อถีบตัวเองและน้องชายให้พ้นจากความยากจน ในขณะที่อาดิ ไม่อยากเลือกหนทางลำบากแบบพี่ชาย ความฝันของเขาใหญ่กว่า และไฟในใจของเด็กหนุ่มก็รุ่มร้อนกว่า จนนำเขาไปในโลกอาชญากรรม ในขณะที่ทางการมาเลเซียเริ่มกวดขันเรื่องคนไร้สัญชาติ พร้อมกับปัญหาจากผู้มีอิทธิพลที่อาดิเข้าไปพัวพัน ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของสองพี่น้อง อาบัง-อาดิ กำลังจะได้รับการทดสอบ

 

 

 

SF UNLIMITED HAPPINESS PACKAGE
ราคาพิเศษเพียง 2,499 บาท

ในแพ็กเกจความสุขประกอบด้วย
- ผ้าห่มลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ผืน
- กระเป๋าผ้าลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ใบ
- บัตรสมาชิก SF+ Limited Edition จำนวน 1 ใบ
- Voucher เติมสิทธิ์ Unlimited 180 วัน จำนวน 1 สิทธิ์
รายละเอียด : sfcinema.co/UnlimitedHappiness